ปราจีนบุรี-กองพลทหารราบที่2รักษาพระองค์จัดการแข่งขันบูรพาพยัคฆ์มาราธอน (ชมคลิปคลิกๆ )

ปราจีนบุรี-กองพลทหารราบที่2รักษาพระองค์จัดการแข่งขันบูรพาพยัคฆ์มาราธอน

 

วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 ที่บริเวณลานหน้ากองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ พลตรีสุขสรรค์ หนองบัวล่าง ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ เป็นประธานในการปล่อยตัวนักวิ่งมาราธอน ระยะทาง 42.5 กิโลเมตร ในกิจกรรม “บูรพาพยัคฆ์ มาราธอน ครั้งที่ 1 2018” เพื่อหารายได้สมทบทุนการก่อสร้างสวนภัทรภูมิพล เพื่อเป็นสถานที่เรียนรู้พระราชกรณียกิจของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ที่ได้ทรงเสด็จพระราชดำเนินมาทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี

ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามาศึกษาหาความรู้ ในการเสด็จทรงงานของทั้งสองพระองค์ ที่ทรงมีคุณูปการอย่างหาที่สุดมิได้
นอกเหนือจากการปรับภูมิทัศน์สวนภัทรภูมิพลแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนให้คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพ สร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดปราจีนบุรี โดยการจัดกิจกรรมได้แบ่งออกเป็น 4 รุ่นประเภท รุ่นมาราธอน ระยะทาง 42.5 กิโลเมตร นักวิ่งใช้เส้นทางบ้านห้วยเกษียณน้อย มุ่งหน้าเข้าใหญ่ รุ่นฮาร์ฟมาราธอน ระยะทาง 22.5 กิโลเมตร นักวิ่งใช้เส้นทางบ้านเนินหอม รุ่นมินิมาราธอน ระยะทาง 11.5 กิโลเมตร นักวิ่งใช้เส้นทางไปอ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ เขาอีโต้ และรุ่นฟันรัน ระยะทาง 4.5 กิโลเมตร นักวิ่งใช้เส้นทางภายในหน่วยกองพลทหารราบที่2รักษาพระองค์


หลังจากที่นักวิ่งทุกประเภทได้ทำการปล่อยตัวไปแล้วนั้น ในรุ่นสุดท้าย รุ่นฟันรัน พลตรีสุขสรรค์ หนองบัวล่าง ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ พร้อมด้วยนายทหารต่างร่วมวิ่งในกิจกรรมนี้เช่นกัน หลังจากที่นักวิ่งเข้าสู่เส้นชัยแล้ว ยังได้ร่วมรับชมการแสดงการขับขี่รถจักรยานยนต์ทางยุทธวิธี ของกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ จากนั้นผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ จึงได้มอบรางวัลให้กับผู้ชนะในประเภทวิ่งมาราธอน และนายสัญชัย ขจรเวหาศน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้ร่วมมอบรางวัลให้กับผู้แข่งขันในประเภทถัดไป รวม 151 รางวัล สำหรับการจัดงานในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมจำนวนกว่า 6,000 คน //////////////////

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี