นักเรียน ม.4 เดือดร้อนไฟไหม้บ้าน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

นักเรียน ม.4 เดือดร้อนไฟไหม้บ้าน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

 


ที่บ้านเลขที่ 43/1 หมู่ 3 ต.ฉาง อ.นาทวี จ.สงขลา ซึ่งถูกไฟไหม้บ้านเช่าชั้นครึ่งจนหมดทั้งหลัง เมื่อประมาณ สาม-สี่วัน ที่ผ่านมา ทำให้ น.ส.มัทร์ทรี แสนสุข อายุ 16 ปี เด็กนักเรียนโรงเรียนนาทวีวิทยาคม เรียนอยู่ชั้นมัธยม 4 ของโรงเรียนนาทวีวิทยาคม ต้องไร้ที่พักอาศัย พร้อมทั้งอุปกรณ์การเรียน และเสื้อผ้า และทรัพย์สินอื่นๆถูกไฟไหม้ไปจนหมดเหลือเพียงแต่ตัวเท่านั้น ทำให้เด็กนักเรียนหญิงตัวเล็ก ซึ่งก่อนเกิดเหตุต้องอยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว ตกกลางคืน ก็จะมีชายหนุ่มต่างถิ่นมาร้องเรียก หรือ เคาะประตูบ้านบ้าง แต่เด็กนักเรียนตัวเล็กๆก็ไม่เปิดประตู และไม่ออกจากบ้านย่ามค่ำคืนโดยเด็ดขาด เพราะมีอันตรายรอบด้าน ผู้ปกครองซึ่งเป็นแม่เพียงคนเดียว และบิดาได้เสียชีวิตไปนานหลายปีแล้ว ก็ต้องเร่งหาบ้านเช่าให้นักเรียนได้พักอาศัยอยู่ใหม่

เนื่องจากผู้เป็นแม่มีฐานะที่ยากจน อยู่ไม่เป็นที่ ทิ้งให้เด็กนักเรียนต้องอยู่คนเดียว ดั่งนั้นทางนายมานพ จุลิวรรณลีย์ ผอ.โรงเรียนนาทวีวิทยาคมจึงได้มอบหมายให้นายสมชาย กิ้มเจริญ รอง ผอ.ฯและครูที่ปรึกษาช่วยจัดการดูแล น.ส.มัทร์ทรีฯ พร้อมทั้งรับเงินบริจาคจากครู นักเรียน ช่วยเหลือ น.ส.มัทร์ทรีฯ เบื้องต้นประมาณหมื่นบาทเศษ พร้อมทั้งยังเป็นตัวแทนรับมอบเงินทุนการศึกษาจากหลวงพ่อภัตร อริโย เจ้าอาวาสวัดนาทวี และเกจิดังภาคใต้ฉายา”เทพสามตา”อีกจำนวนหนึ่งส่งมอบให้ น.ส.มัทร์ทรีฯ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนไปก่อน
ซึ่งท่านผู้ใจบุญสามารถที่จะร่วมช่วยเหลือและบริจาคทรัพย์ช่วยเหลือ น.ส.มัทร์ทรี แสนสุข เด็กนักเรียนตัวน้อยๆที่ได้รับความเดือดร้อนจากเพลิงไหม้บ้านได้ที่หมายเลขบัญชี 928-06-58441 ธนาคารกรุงไทยสาขานาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา

นายปรีชา สถิตย์รืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา