ปราจีนบุรี-จับตัวคนร้ายลักทุเรียนได้แล้วพบเป็นเยาวชนผู้เสียหายถึงกับน้ำตาไหลสงสารคนทำผิดเพียงแค่นำไปแลกยาบ้า (ชมคลิปคลิกๆ )

ปราจีนบุรี-จับตัวคนร้ายลักทุเรียนได้แล้วพบเป็นเยาวชนผู้เสียหายถึงกับน้ำตาไหลสงสารคนทำผิดเพียงแค่นำไปแลกยาบ้า

วันที่ 4 มิถุนายน 2561 พ.ต.ท.ภาคสุวัฒน์ ถุงน้อย รอง ผกก.สืบสวน สภ.ศรีมโหสถ นำตัวคนร้ายที่ร่วมกับพวกก่อเหตุลักขโมยทุเรียนที่บริเวณแผงขายทุเรียนของ นางรมย์ อินทวงศ์อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 264 หมู่ 6 ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ที่ได้แจ้งความไว้ พร้อมแนบหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถจับภาพคนร้ายชาย 2 คน ที่เข้ามาก่อเหตุลักทุเรียนที่แผงของตนไป จากการสืบสวน และแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิด จึงสามารถทราบตัวผู้ก่อเหตุ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ


ช่วงเวลา 13.00 น. ของวันนี้ชุดสืบสวนได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 153 หมู่ 2 ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายสายชล กิจบรรหาร อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในคนร้าย แต่เจ้าหน้าที่ไม่พบตัวคนร้าย จึงเดินทางไปตรวจสอบบ้านเป้าหมายที่สอง บ้านเลขที่ 76 หมู่ 2 ต.โคกปีบ ซึ่งอยู่ไม่ห่างกันมากนัก สามารถจับกุมตัวคนร้ายที่กำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้าน ทราบชื่อนายวีรพงศ์ (ขอสงวนนามสกุล) เนื่องจากเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี นำตัวมาสอบสวนที่ห้องสืบสวน สภ.ศรีมโหสถ เบื้องต้นคนร้ายได้ยอมรับข้อหาทั้งหมด โดยกล่าวว่าในคืนวันที่ 30 พฤษภาคม 2561 นายสายชล ได้ชักชวนตนเองให้ไปขโมยทุเรียนที่ร้านดังกล่าว โดยทั้งสองคนได้เข้าไปลักขโมยทุเรียนไปจำนวน 6 ลูก หลังจากนั้นได้นำทุเรียนไปที่บ้านนายสายชล ก่อนที่นายสายชลจะนำทุเรียนไปแลกกลับมาเป็นยาบ้า โดยช่วงที่นายสายชลนำทุเรียนออกไป ได้บอกให้ตนรอที่บ้านก่อน จนล่วงเลยไปกว่า 1 ชั่วโมง จึงนำยาบ้ามาแบ่งให้จำนวน 5 เม็ด โดยตนเองไม่ทราบว่านายสายชลไปแลกยามาได้จำนวนเท่าไหร่ โดยในขณะนี้นายสายชล ได้หลบหนีไปแล้ว


หลังจากที่คนร้ายได้ยอมรับสารภาพแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายวีรพงศ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่แผงทุเรียนนางรมย์ ผู้เสียหาย โดยคนร้ายทั้งสองคนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ซูซุกิ แสมช สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นของนายสายชล นำมาจอดไว้บริเวณทางเข้าวัดต้นโพธิ์ ก่อนที่จะเดินเข้าข้างบ้านผู้เสียหาย และก่อเหตุลักขโมยทุเรียนไปคนละ 3 ลูก รวม 6 ลูก ก่อนที่จะหลบหนีไป ระหว่างที่ทำแผนนั้น คนร้ายที่เป็นเยาวชนรู้สึกสำนึกผิด ยกมือไหว้ขอโทษนางรมย์ นางรมย์ได้กล่าวสอนคนร้ายด้วยท่าทางเป็นมิตร ว่าหากสำนึกผิดแล้ว หลังจากที่กลับจากการควบคุมตัวออกมาแล้ว ให้มาหาที่ร้าน จะหางานให้ทำ พร้อมกับร่ำไห้ออกมา กล่าวว่าตนเองไม่อยากเอาผิด เพราะครอบครัวของคนที่ทำผิดก็น่าสงสารพอแล้ว แต่อยากให้กลับตัวใหม่เป็นคนดีในสังคม ตนเองยินดีที่จะให้อภัย หลังจากที่คนร้ายถูกนำตัวไปที่สถานีตำรวจ นางรมย์ยังได้ซื้อข้าว ซื้อน้ำ พร้อมทั้งนำทุเรียน ไปให้นายวีรพงศ์ ได้กินที่สถานีตำรวจ เมื่อนายวีรพงศ์เห็นดังนั้น ถึงกับร้องไห้ออกมา และบอกว่าสำนึกผิดไปจริงๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน จะได้นำตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ร้อยเวร และประสานหน่วยงานเยาวชนเข้าดูแล สำหรับนายสายชล กิจบรรหาร คนร้ายที่ยังหลบหนีอยู่ เจ้าหน้าที่จะได้ทำการออกหมายจับ และติดตามจับกุมตัวต่อไป///////////////

ภาพ/ข่าว มานพ เสนานุช ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี