จนท.ระดมกำลังปิดล้อมเส้นทางหลบหนีหลังพบ น.ช.เสกสรร โผล่ที่ลำพูน

<<< ลำพูน >>>
จนท.ระดมกำลังปิดล้อมเส้นทางหลบหนีหลังพบ น.ช.เสกสรร โผล่ที่ลำพูน

วันนี้ 25 พฤษภาคม 2561 ในช่วงเช้าที่ผ่านมาพบ น.ช.เสกสรร นักโทษลบหนีจ กจังหวัดลำปาง เอ2 วันก่อนมาโผล่ที่ จ.ลำพูน จึงระดมกำลังมาปิดล้อมเส้นทางลบหนี คาดว่ายังวนเวียนอยู่จุดรอยต่อ 3 จังหวัด ใกล้ๆอทุยานแห่งชาติขุนตาน หลังจากที่ในพื้นที่จังหวัดลำปาง โดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จากทัณฑสถานบำบัดพิเศษลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่ทหารชุดการข่าวมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปาง ยังคงเปิดแผนปฎิบัติการไปตรวจค้นบ้านในหลายจุดใน อ.ห้างฉัตร และแหล่งที่อาจจะใช้เป็นที่กบดานของ นายเสกสรรค์ เขื่อนแก้ว อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องโทษในคดียาเสพติดของทัณฑสถานบำบัดพิเศษลำปาง ที่ใช้ลวดไขกุญแจล็อคโซ่มือ แล้วหลบหนีออกไปจากโรงพยาบาลห้างฉัตร เมื่อกลางดึกของวันที่ 23 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งจนถึงขณะนี้เข้าสู่วันที่ 3 แล้ว ยังจับไม่ได้


ล่าสุดพบว่านช่วงกลางคืนที่ผ่านมา คาดว่า น.ช. เสกสรร ได้หลบหนีมาในพื้นที่ ต.ทาลปาดุก และเข้าพักในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ก่อนรุ่งสาง ในเวลาประมาณ 06”00 น. มีคนพบชายแปลกหน้าไม่ใช่คนในพื้นที่ เดินโซซัดโซเซผ่านกลางทุ่งนาลัดเลาะไปตามป่าละเมาะมุ่งหน้าไปยังพื้นที่บ้านทุ่งยาว ต.ทาปลาดุก ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อ กล้เขตดอยแก้ว และอุทยานแห่งชาติขุนตาล โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังไว้ไม่น้อยกว่า 10 จุด และประสานไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอาสาตำรวจบ้านได้ช่วยกันคันหาและแจ้งชาบ้านพื้นที่ได้ช่วยกันสอดส่งและแจ้งเบาะแสด้วย


ด้านนายอนุวัตร จันต๊ะดุก ชาวบ้านทุ่งยาว ต.ทาปลาดุก ผู้พบเห็น บอกว่า คนเองมากับเพื่อนนำวัวมาเลี้ยงผูกไว้กลางทุ่งนาร้าง พบเห็นชายแปลกหน้า อายุราว 30 ปี ดินโซซัดโซเชผ่านไป กลจุดที่ตนเองเลี้ยงวัวประมาณ 200 เมตร สังเกตเห็นว่าไม่ใช่คนในพื้นที่ ก็แปลกใจว่าช้าๆแบบนี้ไม่น่าจะมีคนมาแถวนี้ แต่พอสายๆพี่ชายซึ่งเป็นตำรวจโทรมาบอกว่าให้ระวังตัวมีนักโทษหนีจากลำปางมาบริเวณหมู่บ้านให้ระวังตัวจึงตกใจรีบเดินทางออกมาดูจุดเดิม ดูวัวของตนเองและพบกับเจ้าหน้าที่จึงเข้ามาแจ้งว่าพบเห็นเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตามหาดังกล่าว
ด้านเจ้าหน้าที่ขณะนี้ยังตรึงกำลังตามจดต่างๆที่คาดว่าเป็นเส้นทางหลบหนี และเส้นทางที่อาจใช้เป็นที่กบดานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้สืบเสาะหาเบาะแสจากชาวบ้านที่พบเห็นว่าจะไปทางไหน และในพื้นที่ใกล้เคียงจนกว่าจะได้ตัว น.ช.เสกสรร

/////////////////////////////////
สมเพชร ฤๅชา รายงาน