กำแพงเพชร จับ งูหลามยักษ์ยาวกว่า 3 เมตร ซุกโกดังร้างฟักไข่ 60 ฟอง (ชมคลิปคลิกๆ )

งูหลามยักษ์ยาวกว่า 3 เมตร ซุกโกดังร้างฟักไข่ 60 ฟอง ฟักออกเป็นตัวไปแล้ว 35 ฟอง เหลือคารัง 25 ฟอง ก่อนหน่วยกู้ภัยชุดจับงูมาถึง เลื้อยหนีลงรูไปอยู่ในห้องใต้ดิน กว่าจะจับออกมาได้กินเวลานานจากนั้นใส่กระสอบไปปล่อยป่าพร้อมไข่

หน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากนายประทีป เกศาพร อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 10 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ว่าพบงูหลามขนาดใหญ่เข้ามาฟักไข่อยู่ใต้ชั้นวางของของภายโกดังของนายสังวาลย์ เกศาพร อายุ 53 ปี หลานชายของตน แต่เป็นโกดังที่ทิ้งร้างไว้ เนื่องจากไปทำงานต่างจังหวัด และรอบๆโกดังเป็นป่าละเมาะโดยงูหลามตัวดังกล่าวกำลังฟักไข่อยู่จำนวนมาก
โดยนายประทีป เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังดูไก่ชนที่ข้างโกดัง ได้ยินเสียงดังขลุกขลุกที่สังกะสีซึ่งล้อมปิดโกดังอยู่จากภายใน ด้วยความสงสัยจึงแง้มสังกะสีดูแต่ข้างในมืด จึงลองใช้มือคลำดูก็ต้องตกใจแทบช๊อค เพราะคลำถูกตัวงูนิ่มๆขนาดใหญ่ จึงรีบแจ้งกู้ภัยมาดู


เมื่อหน่วยกู้ภัยเดินทางไปถึง ลองแง้มเปิดสังกะสีออกดูก็พบงูหลามขนาดใหญ่นอนขดตัวฟักไข่ขนาดใหญ่จำนวนมาก จึงรอให้ชุดจับงูเดินทางมาจับ หลังจากนั้นก็ช่วยกันรื้อสังกะสีออก ปรากฏว่างูหลามตัวดังกล่าวเลื้อยหนีไปแล้ว จึงได้ช่วยกันค้นหาภายในโกดัง ส่วนหน่วยกู้ภัยอีกชุดก็ลำเลียงไข่งูหลามออกมาจากรังจำนวนทั้งหมด 60 ฟอง เป็นไข่ที่ยังไม่ฟักตัว 25 ฟอง และไข้ที่ฟักตัวออกไปแล้ว 35 ฟอง พบว่าไข่แต่ละใบมีขนาดใหญ่มาก ส่วนแม่งูหลามตัวดังกล่าวได้เลื้อยลงรูหลบไปอยู่ในห้องใต้ดินของโกดัง จึงได้ใช้อุปกรณ์บ่วงเชือกคล้องคอแม่งูจับอกมาได้
จากการวัดขนากของแม่งูหลามตัวดังกล่าว พบว่ามีขนาดความยาวถึง 3 เมตร 20 เซนติเมตร ลำตัวใหญ่วัดโดยรอบ 30 เซนติเมตร น้ำหนัก 12 กิโลกรัม จากนั้นจึงนำแม่งูตัวพร้อมไข่ทั้งหมดใส่กระสอบ นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

ข่าว/ภาพ/ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ /จังหวัดกำแพงเพชร