ผบช.น. ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง เหตุไฮโซเมียนม่าร์ ทำร้ายร่างกาย ตร จราจร ให้เวลา 15 วันสรุปข้อเท็จจริงทั้งหมด (ชมคลิปคลิกๆ )

ผบช.น. ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง เหตุไฮโซเมียนม่าร์ ทำร้ายร่างกาย ตร จราจร ให้เวลา 15 วันสรุปข้อเท็จจริงทั้งหมด

 

จากกรณีมีคลิปแชร์ในโลกออนไลน์ ลักษณะมีชายรายหนึ่งสวมเสื้อสีขาว สวมหมวกแก๊ปสีดำ กำลังทะเลาะวิวาทกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ซึ่งในคลิปมีคำพูดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจลักษณะว่าชายเสื้อขาวจะฆ่าตัวเอง ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะวิ่งหนีด้วยสีหน้าตื่นกลัวขึ้นรถแท๊กซี่หนีไป เมื่อคลิปถูกเผยแพร่ สังคมต่างสงสัยว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร
โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา ทราบชื่อคู่กรณีภายหลังว่า นายLarry Zaw เป็นชาวเมียนมา และ ด.ต.พิทักษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด บก.จร.

ควาบคืบหน้าล่าสุด พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า กรณีของดาบตำรวจพิทักษ์ นั้นได้สั่งการให้ด.ต.พิทักษ์ขียนรายงานชี้แจงและในการที่ปล่อย ให้ผู้ต้องหาขับรถ โดยมีตำรวจเป็นผู้ควบคุม มันไม่ถูกต้องอยู่แล้วจึงต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไรในการที่ปล่อยปลาให้ผู้ต้องหาขับรถเองไปที่สน ส่วนที่ดาบตํารวจพิทักษ์ นั่งรถไปกับผู้ต้องหานั้นเนื่องจาก ตัวดาบตำรวจพิทักษ์ขับรถสปอร์ต ไม่ได้ โดยผู้บังคับการ ได้รายงานต่อ ผบช.ส.ว่า เนื่องจากรถเป็นรถสปอร์ตจึงขับรถเองไม่ได้จึงให้ผู้ต้องหา เป็นผู้ขับพาไป ส่วนการที่ดาบตำรวจพิทักษ์วิ่งหนี นั้นรับแจ้งว่าถูกผู้ต้องหาข่มขู่และจะทำร้ายร่างกาย

และผู้ต้องหาได้ขับรถออกนอกเส้นทาง ไม่ไปทางสน. จึงทำให้ตนกะโดดลงจากรถแล้วก็วิ่งหนีไป สำหรับ การตั้งด่านดังกล่าว ถือว่าไม่ถูกต้องอยู่แล้ว จึงต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ากรณีดังกล่าวมีข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร และจะขอตรวจสอบ จากผู้บังคับบัญชาหัวหน้าด่าน ว่าในวันนั้นได้สั่งการอะไรไว้บ้าง บ้านดาบตำรวจพิทักษ์ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับนายรารีสอร์ท ผู้ต้องหาที่ถูกกล่าวหาว่ามีแอลกอฮอล์เกินกว่ากฎหมายกำหนด ส่วนการที่ด่าตำรวจพิทักษ์หลบหนีนั้นผิดยุทธวิธีตั้งแต่ต้น ผบช.น.กล่าว

อย่างไรก็ตามจะ ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงต่างๆของดาบตำรวจพิทักษ์ซึ่งจะทราบผลภายใน 15 วัน แล้วจะรายงานให้ทราบต่อไป

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน