ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์​บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสริมสิริมงคล ปีใหม่ไทย สืบสานเทศกาลสงกรานต์ :

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์​บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสริมสิริมงคล ปีใหม่ไทย สืบสานเทศกาลสงกรานต์ :

เมื่อเวลา ​9.30 น. ที่บริเวณวงเวียนพระบรมราชานุสาวรีย์พระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก​มหาราช​ รัชกาล​ที่​ 1​ นาย อนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์​ เป็นประธานในพิธีบวงสรวงพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาล​ที่​ 1 และสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง​ เพื่อความเป็นสิริมงคล​ ตามประเพณีสืบสานวัฒนธรรมสงกรานต์บุรีรัมย์
ก่อนเปิดเทศกาล​ บุรีรัมย์​ สงกรานต์​เฟสติวัล​ 2018​ อย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยนางสาวบุญยานุช​ วรรณยิ่ง​ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย​ ( ททท.) สำนักงานสุรินทร์ รับผิดชอบพื้นที่บุรีรัมย์ – สุรินทร์ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องรวมถึงภาคเอกชน​ และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก​ โดยก่อนหน้านี้​ ได้มีขบวนแห่ปราสาทพนมรุ้ง​

ซึ่งเป็นสัญลักษณ์บุรีรัมย์​ พร้อมด้วยขบวนพาเหรด​ 5 ขบวนที่มีทั้งฟ้อนรำ รำกลองยาว​ และขบวนฟ้อนรำของผู้สูงอายุ​ ตลอดจน​การเล่นอังกะลุงอิสาน​ การแสดงปี่พาทย์ตามประเพณีไทยโบราณ​ สำหรับงาน”บุรีรัมย์” สงกรานต์​เฟสติวัล​2018″จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางในวันนี้เวลาประมาณ​ 15.00 น. จะเป็นไฮไลท์ สำคัญคือ สงกรานต์อาเซียน ชมขบวนการละเล่นพื้นบ้านจาก 4 ประเทศ ได้แก่​ ประเทศกัมพูชา​ ลาว​ เมียนมาร์​ และไทย​ โดยในช่วงเย็น จะเป็นงานสงกรานต์ เฟสติวัล 2018 ชมการประกวดขบวนคาร์นิวัลที่ยิ่งใหญ่ตระการตา พร้อมชมกิจกรรม ประติมากรรมทราย​ ณ บริเวณสวนศิวะ 12 โครงการบุรีรัมย์คาสเซิล การแสดงฟ้อนรำตุงอีสาน​ และกิจกรรมอื่นๆ​ รวมถึงคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังจำนวนมากที่มาร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์บุรีรัมย์​ ทั้งนี้เทศกาลสงกรานต์บุรีรัมย์จัดขึ้นระหว่างวันที่​13-14 เมษายน​ 2561