โจรใจกล้า..ชิงทรัพย์ร้านทอง กลางห้างดัง สมุทรปราการ !!

โจรใจกล้า..ชิงทรัพย์ร้านทอง กลางห้างดัง สมุทรปราการ !!

 

เมื่อเวลา 11.30น. วันที่ 2 เม.ย.61 ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก ร้อยเวรสภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ภายในห้างทองเพชรทองใบ ชั้น 2 ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาบางพลี ถนนเทพารักษ์ ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเข้าตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.รักศักดิ์
เมฆจินดา รอง ผกก.สืบสวน


ชุดสืบสวน สภ.บางพลี และเจ้าหน้าที่ พฐ.จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบนางจิตละมัน บัวดก ผู้จัดการร้าน พร้อมพนักงานยืนรอให้ปากคำ โดยเล่าว่า หลังจากเปิดร้านตามปกติก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อสีน้ำตาลเข้มใส่กางกางยีนส์ขายาวทำทีมาขอซื้อทองโดยขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท 3 เส้นรวม 9 บาท มูลค่าประมาณ 180,000บาท ก่อนจะออกอุบายขอตัวไปกดเงินแล้วแกล้งคุยโทรศัพท์จากนั้นประมาณ10นาทีก็เดินกลับเข้ามาแล้วหยิบสร้อยทองที่วางอยู่บนถาดแล้วแกล้งพูดคุยก่อนจะวิ่งออกจากร้านลงบันไดเลื่อนที่อยู่ใกล้ทันที ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้าที่พฐ.สมุทรปราการ ได้เข้าเก็บลายนิ้วมือแฝง


ด้าน พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี เปิดเผยว่า ตอนนี้สั่งการให้ชุดสืบสวนติดตามตัวคนร้ายและได้สั่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดรวมถึงดำเนินการตามขั้นตอนของงานสืบสวนเพื่อเร่งติดตามตัววคนร้าย เบื้องต้น จากการสอบพยานแวดล้อม มีคนเห็นคนร้ายรีบวิ่งไปขี่จยย.ที่สตาร์เครื่องรอไว้บริเวณชั้นล่างหน้าทางเข้าห้างก่อนหลบหนีออกไปยังถนนหน้าห้าง ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจจะหาเงินไปใช้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อัฑฒ์ สุทธารักษ์ บก.บริหาร
หนังสือพิมพ์ 4 เหล่าทัพ
รายงาน