ตำรวจหนุ่มอ่างทองเปิดร้านจิ้มจุ่มเสริม สร้างรายได้หลายหมื่นต่อเดือน

อ่างทอง 200261 ตำรวจหนุ่มอ่างทองเปิดร้านจิ้มจุ่มเสริม สร้างรายได้หลายหมื่นต่อเดือน

อาหารจิ้มจุ่มหม้อร้อนเป็นอาหารที่ประชาชนชาวภาคอีสานทำกินมาตั้งแต่ในอดีต จนเมื่อไม่นาน ประชาชนชาวภาคอีสานได้ทิ้งถิ่นฐานมาหางานทำตามจังหวัดต่างๆทำให้จิ้มจุ่มหม้อร้อน ได้แพร่หลายตามประชาชนชาวภาคอีสาน จนทำให้ประชาชนโดยทั่วไปรู้จักรสชาดอาหารจิ้มจุ้มหม้อร้อนกันดี
เช่นส.ต.ท.ณัฐพงศ์ แท่งทองหลาง ตำรวจหนุ่ม สภ.เกษไชโย อ.ไชโย จ.อ่างทอง ที่ใช้เวลาว่างจากการปฎิบัติหน้าที่มาเปิด ร้านแสนแซ่บ ที่ตั้งอยู่ริมถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ หน้าโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ ม.4 ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เป็นร้านอาหารจิ้มจุ่มหม้อร้อน ที่มีรสชาติอร่อย แซ่บร้อน จนมีประชาชนคนที่ติดใจในรสชาดจิ้มจุ่มหม้อร้อน พร้อมน้ำจิ้มทั้ง 3 อย่าง เดินทางมาเพื่อลิ้มรสความอร่อยของอาหารจิ้มจุ่มหม้อร้อน โดยประชาชนที่มาต่างพูดถึงความอร่อยจากปากต่อปาก ซึ่งทางร้านยังมีอาหารอีกหลายอย่างอาทิส้มตำถาด ปีกไก่ทอด ยำประเภทต่างๆโดยมีญาติๆมาช่วยกันปรุงรสอาหารและเสริฟลูกค้า


ส.ต.ท.ณัฐพงศ์ กล่าวว่าร้านแสนแซ่บ มีเมนูเด็ดคือจิ้มจุ่มสูตรพิเศษ โดยมีน้ำหัวเชื้อที่ผสมกับน้ำซุป จะทำให้น้ำข้นและหมูนิ่มขึ้น เพราะทางร้านจะไม่ใช้ผงหมักในการหมักหมู ซึ่งผงหมักอาจจะทำให้เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ซึ่งน้ำหัวเชื้อเป็นน้ำที่ค้นคิดขึ้นมาจากบรรพบุรุษ ทำให้น้ำอร่อยมีความเข้มข้น ส่วนน้ำจิ้มที่ช่วยเพิ่มรสชาติทั้งร้านมี 3 สูตร มีสูตรจิ้มทะเล สูตรน้ำจิ้มแจ่ว สูตรน้ำจิ้มหวาน ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านค้นคิดขึ้นมาเองจนลูกค้าติดใจ ซึ่งทุกกลางวันของวันเสาร์และอาทิตย์ เปิดขายที่วัดไชโย ส่วนร้านแสนแซ่บ เปิดตั้งแต่ 14.00-22.00 น.ทุกวัน
จิ้มจุ่มหม้อร้อน หมู จำหน่ายในราคา 199 บาท เนื้อโคขุนราคา 210 บาท และจิ้มจุ่มทะเล 299 บาท ส่วนส้มตำถาด 120 บาท ส่วนส้มตำถาดทะเล 150 บาท ส่วนอาหารประเภทอื่นราคาปกติ 50-100 บาท ร้านแสนแซ่บ โทร.081-1367490

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364