อุตรดิตถ์เตรียมระเบิดความมันส์ “ศึกธารน้ำใจมหากุศล” จัดเต็มมวยคู่เอก 9 คู่ หารายได้เป็นสวัสดิการช่วยทหารผ่านศึก

อุตรดิตถ์เตรียมระเบิดความมันส์ “ศึกธารน้ำใจมหากุศล” จัดเต็มมวยคู่เอก 9 คู่ หารายได้เป็นสวัสดิการช่วยทหารผ่านศึก

วันนี้ (5 ก.พ.2561) ร.ต.ทรวง นาพันธ์ นายกสมาคมทหารผ่านศึกอุตรดิตถ์ ร่วมกับนายสยาม แตงเอี่ยม นายกเทศมนตรีตำบลงิ้วงาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ และนางลัดดาวัลย์ ชาติชัชวาล ผู้สนับสนุน ร่วมกันแถลงข่าวการจัดแข่งขันมวยไทยการกุศล “ศึกธารน้ำใจมหากุศล” ภายใต้โครงการร่วมร้อยดวงใจสู่ทหารผ่านศึกจังหวัดอุตรดิตถ์ ในวันที่ 8 มีนาคมนี้ เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ณ เวทีมวยชั่วคราว สนามกีฬาหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลงิ้วงาม อ.เมืองอุตรดิตถ์ โดยมี นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานจัดการแข่งขัน เพื่อหารายได้เป็นสวัสดิการให้กับสมาชิกทหารผ่านศึกจังหวัดอุตรดิตถ์ จัดซื้ออุปกรณ์สำนักงานสมาคมทหารผ่านศึก และเป็นทุนการศึกษาสำหรับบุตรของสมาชิกสมาคมทหารผ่านศึกจังหวัดอุตรดิตถ์


ร.ต.ทรวง กล่าวว่า ศึกธารน้ำใจมหากุศลครั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือสมาชิกสมาคมทหารผ่านศึกอุตรดิตถ์ จำนวน 2,500 คน ซึ่งล้วนเป็นผู้เสียสละเพื่อชาติ แต่สวัสดิการที่ได้รับนั้นค่อนข้างน้อย เมื่อปลดประจำการก็ไม่มีเงินเดือน ค่ารักษาพยาบาลเบิกได้ปีละไม่เกิน 3,000 บาท เมื่อเสียชีวิตได้รับเงินฌาปนกิจ 10,000 บาทเท่านั้น บางรายยังไม่มีบ้านอยู่อาศัย ซึ่งเงินรายได้จากการจัดการแข่งขันครั้งนี้ จะนำมาช่วยเหลือทหารผ่านศึกในพื้นที่ให้สามารถดำรงชีวิตได้ตามอัตภาพต่อไป


สำหรับนักชกที่จะมาประกบคู่มวย จำนวน 9 คู่จาก 5 จังหวัด ได้แก่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย พิจิตร และกรุงเทพฯ โดยเฉพาะคู่เอก เช่น คฑาเพชร เกียรติมหาราษฎร์ ประกบคู่กับ สกุลชัย เกียรติชาละวัน รุ่นน้ำหนัก 58 กิโลกรัม, สิงห์ทอง เจตศักดิ์ดา ประกบคู่กับ โต้โต้ แดงเขาทราย รุ่นน้ำหนัก 57 กิโลกรัม และ ดาวอังคาร ป.บริรักษ์ ประกบคู่กับ ซันโต๊ส แตนบางแสน รุ่นน้ำหนัก 63 กิโลกรัม โดยจำหน่ายบัตรเข้าชม 2,000 บาทต่อ 4 ที่นั่ง และ 1,000 บาทต่อ 2 ที่นั่ง ภายในงานมีอาหารว่างและเครื่องดื่มบริการแบบบุฟเฟต์ฟรี

****นำรัก สมบัติ (อุตรดิตถ์)