สวยงามตามธรรมชาติ ทึ่ง!! พบฉลามวาฬขนาดใหญ่ ความยาว ประมาณ 6 เมตร ว่ายน้ำหาอาหาร ในอ่าวพังงา รอยต่อ จังหวัดกระบี่

สวยงามตามธรรมชาติ ทึ่ง!! พบฉลามวาฬขนาดใหญ่ ความยาว ประมาณ 6 เมตร ว่ายน้ำหาอาหาร ในอ่าวพังงา รอยต่อ จังหวัดกระบี่ แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของสภาพแวดล้อมในทะเลกระบี่ และอ่าวพังงา

นายพงษ์พันธ์ เทพรักษ์ผู้ประกอบการเรือหางยาวนำเที่ยว บันทึกภาพ ฉลามวาฬขนาดใหญ่ ความยาว ประมาณ 6 เมตร ว่ายน้ำเล่น เข้ามาใกล้เรือ บริเวณ อ่าวพังงา รอต่อกับ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จังหวัดกระบี่ ขณะนำนักท่องเที่ยวจากเกาะยาว อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา ไปท่องเที่ยว ที่เกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ โดยฉลามวาฬได้ว่ายน้ำอยู่ประมาณ 10 นาที ก่อน ว่ายลงใต้น้ำหายไป สร้างความตื่นเต้นแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก


นายพงษ์พันธ์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา พบฉลามวาฬ บริเวณนี้บ่อยครั้ง มีอยู่ ประมาณ 6 ตัว ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ว่ายน้ำหาอาหารในอ่าวพังงา
ขณะที่ นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ได้เฝ้าติดตามและสำรวจข้อมูลการพบฉลามวาฬ กลุ่มนี้ ซึ่งส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่บริเวณหมู่เกาะห้อง ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ และรอยต่อจังหวัดพังงา แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของสภาพแวดล้อมในทะเลกระบี่ โดยเฉพาะอ่าวพังงาแห่งนี้ที่สามารถพบเห็นสัตว์ทะเลหายากบ่อยครั้ง

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน