ตชด.437รวบตามรวบสมาชิกก่อการร้ายระดับอาร์เคเคได…

ตชด.437รวบตามรวบสมาชิกก่อการร้ายระดับอาร์เคเคได้1คนหนีไปกบดานที่กรุงเทพฯประวัติวางระเบิดและยิงตำรวจ

วันนี้(22ม.ค.)เจ้าหน้าที่งานการข่าวตำรวจตระเวนชายแดนที่437จ.สงขลา จับกุม นายอาบีดีน โตะมิง อายุ 31ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่บ้านเลขที่56 ม.2 ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา สมาชิกผู้ก่อการร้ายระดับอาร์เคเค ซึ่งมีหมายจับของศาลจังหวัดนาทวีติดตัว1หมายในข้อหาร่วมกันก่อการร้าย อั้งยี่ ซ่องโจร ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ซึ่งเป็นพืชผลกสิกร
ซึ่งหลบหนีการจับกุมไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ และทางเจ้าหน้าได้ติดตามความเคลื่อนไหวไปจับกุมได้บริเวณกลางซอยรามคำแหง5 แขวง-เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ และควบคุมตัวกลับมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.ห้วยปลิง อ.เทพา จ.สงขลา แต่นายอาบีดีน ยังให้การปฏิเสธ

โดยในทางการข่าวพบประวัตินายอาบีดีน เคยพัวพันกับการก่อเหตุลอบวางระเบิดตลาดนิคมเทพา อ.เทพา 2ครั้ง และยังเกี่ยวข้องกับเหตุลอบยิงตำรวจสภ.ห้วยปลิงด้วย ในอดีตเคยมีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 4 หมาย แต่ศาลยกฟ้อง 3 หมาย อัยการสั่งไม่ฟ้องในข้อกล่าวหา“ร่วมกันก่อการร้าย อั้งยี่ ซ่องโจร ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ซึ่งเป็นพืชผลกสิกร”จำนวน 1หมาย
แต่ล่าสุดอัยการสูงสุดมีคำสั่งแย้งให้ฟ้องและเรียกตัวนายอาบีดีน มารับทราบความผิด แต่ได้หลบหนี ศาลจังหวัดนาทวีจึงออกหมายจับใหม่ในคดีเดิมดังกล่าวกระทั้งถูกเจ้าหน้าที่ตามไปจับกุมตัวได้ที่กรุงเทพฯ

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา