“กองกำลังผาเมือง”หูตาไวยึดยาบ้าริมลำน้ำสายได้อีกแสนเม็ด

“กองกำลังผาเมือง”หูตาไวยึดยาบ้าริมลำน้ำสายได้อีกแสนเม็ด
จากการปะทะและตรวจยึดยาบ้าตามแนวชายแดนเป็นจำนวนมาก กลุ่มผู้ค้าพยามหันแหหาเส้นทาง ที่จะลำเลียงยาเสพติดเข้าภายในประเทศไทยทุกช่องทาง ตามเขตภูเขาเช่น แม่อาย แม่จัน แม่ฟ้าหลวง แม่สาย และตามลำน้ำสายที่เป็นเป้าหมายเส้นทางลำเลียงยาเสพติด

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2561 เวลา 11.00น. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 จัดแถลงข่าวบริเวณ กองบังคับการกองร้อยทหารม้าที่ 3 บ้านเหมืองแดงใต้ ตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยมี พ.ท. รุ่งโรจน์ เปล่งสันเทียะ เสนาธิการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 เป็นประธาน ร่วม พ.ต.ท. สุพรรณ ฝั้นสืบ รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สาย, นายอุดม จันกิติ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สาย, ร.อ. ณัฐเกียรติ แสงไพศรี ผู้บังคับกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 เข้าร่วมการแถลงข่าว


เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2561 เวลา 16.30น. กองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ จึงได้จัดกำลังพล ทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณ ท่าข้ามฝายน้ำล้น บ.เวียงหอม ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย และเมื่อเวลา 20.35น. ตรวจพบชายต้องสงสัย จำนวน 1 คน กำลังสะพายกระสอบดัดแปลงแบบสะพายหลัง กำลังข้ามลำน้ำแม่สายมาจากฝั่งเมียนมาร์ เพื่อข้ามมาฝั่งไทย หน่วยทหารกองกำลังผาเมืองจึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่ชายดังกล่าว ได้ทิ้งกระสอบ และหลบหนีข้ามไปยังฝั่งสหภาพเมียนมาร์ ทำให้ไม่สามารถติดตามจับกุมได้ จากการตรวจสอบกระสอบดังกล่าว พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 100,000 เม็ด บรรจุอยู่ภายในสอบ บริเวณดังกล่าวเป็นป่าละเมาะติดริมน้ำสาย เนื่องจากกลุ่มค้ายาเสพติด จะเลือกใช้เส้นทางลำน้ำสายที่ติดป่าห่างไกลบ้านผู้คน ทั้งสองฝั่งเพื่อห่างไกลสายตาเจ้าหน้าที่ทางการไทย และยาบ้าที่ตรวจยึดมาได้ บรรจุห่อเป็นโลโก้ตรา GOON ชูนิ้วโป้งไลค์ 999 คาดว่าจะเป็นของกลุ่มค้าที่ก่อนหน้านี้ ทางกองกำลังผาเมืองตรวจยึดได้ 450,000เม็ดบ้านจะลอ เขตอำเภอแม่ฟ้าหลวง ทางเจ้าหน้าที่ยังคงติดตามกลุ่มผู้ค้าตามแนวชายแดนเพื่อนำมาลงโทษตามกฏหมายต่อไป

ข่าวโดย:สราวุธ คำฟูบุตร จ.เชียงราย