สระบุรี-บรรยากาศช่วงเทศกาลปีใหม่การจราจรรถวิ่งเต็มพื้นที่ถนนหลโยธินและถนนมิตรภาพ

สระบุรี-บรรยากาศช่วงเทศกาลปีใหม่การจราจรรถวิ่งเต็มพื้นที่ถนนหลโยธินและถนนมิตรภาพวันที่2รถแน่นประชาชนเดินทางกลับบ้านแน่นขนส่ง

วันที่ 29 ธ.ค. 60 เวลา 17.00 น. ถนนพหลโยธินเข้าเขต อ.หนองแค จ.สระบุรี รถวิ่งเต็มช่องทางเคลื่อนตัวได้ช้าสลับกับรถชลอตัวบริเวณกม.89-90 วิ่ง30 ต่อชั่วโมง เข้าสู่ ถ.มิตรภาพ อ.เมืองสระบุรี มีการชลอตัวระหว่างสะพานต่างระดับมิตรภาพ รถชะลอตัวช่วงขึ้นสะพานต่างระดับมิตรภาพ รถชลอตัวเนื่องจากเป็นคอขวดช่วงถนนพหลโยธินและถนนมิตรภาพ
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณสถานีขนส่งสระบุรีพบว่ามีพี่น้องประชาชนมาซื้อตั๋วเพื่อเดินทางกลับบ้านเกิดแน่นพื้นที่ขนส่ง จากการถามประชาชนส่วนใหญ่ในวันนี้ทางผู้ว่าจ้างและหน่วยงานเริ่มหยุดงานบรรดาคนงานที่ทำงาน โรงงานบริษัท ห้างร้าน หยุดงานให้คนงานเดินทางกลับบ้านประชาชนคนที่มีรถยนต์ก็ขับรถยนต์กลับจึงเป็นสาเหตุให้มีรถยนต์เต็มทุกช่องทาง

บางคนที่ไม่มีรถยนต์ก็ได้เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางเพราะคนงานที่จะกลับบ้านได้มาซื้อตั๋วไว้เต็มทุกที่นั่งทางด้านขนส่งจังหวัดสระบุรีได้เล่าว่าทางขนส่งได้เตรียมรถประจำทางไว้พอเพียงต่อการให้บริการประชาชนที่จะเดินทางด้วยรถโดยสารไว้เพียงพอแน่นอน ขณะนี้ยังไม่ต้องใช้รถเสริม แต่อย่างไรก็ตามการเตรียมพร้อมให้บริการประชาชนนั้นทางขนส่งยังสามารถประสานผู้ประกอบการนำรถมาเสริมได้ทันที ถ้ามีประชาชนมาเพิ่มคาดว่าตั้งแต่วันที่29และ30จะมีประชาชนมากแน่นอน ตามที่คาดเอาไว้หลังจากนั้นในวันที่30-31 ธันวาคมน่าจะมีพี่น้องประชาชนลดลงเพราะก่อนหน้านี้มีการเดินทางล่วงหน้าไปแล้วอีกด้วย

/ภาพข่าว/ดำรงค์  ชื่นจินดา  /รายงาน