เผาแล้วศพหมอปอ-แม่ยังยืนยันขอให้เก่งกับกิ๊กถูกประหาร

เผาแล้วศพหมอปอ-แม่ยังยืนยันขอให้เก่งกับกิ๊กถูกประหาร

เมื่อเวลา 11.40 น.วันที่ 28 ธันวาคม 2560 ที่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 ต.ทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือ “หมอปอ” อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่ทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย ที่ถูก นายรณชัย ปานชาติ หรือ “เก่ง” อายุ 26 ปี อดีตแฟนหนุ่ม และ น.ส.นฤมล ช่วยสมบัติ หรือ “สาว” อายุ 23 ปี คนสนิทของนายเก่ง (กิ๊ก) ร่วมกันฆ่าตายเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2560 นายเชาว์ นางสมศรี นายบำรุง ครัวจัตุรัส พ่อ แม่ และ พี่ชาย ของหมอปอ รวมทั้งญาติๆ ได้ร่วมกันเคลื่อนศพของหมอปอไปยังเมรุวัดถ้ำฤๅษี หมู่ 8 ต.เขาทะลุ อ.สวี เพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจศพในเวลา 13.00 น.โดยมีผู้บังคับบัญชาจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชุมพร สำนักงานสาธารณสุข อ.ท่าแซะ และ รพ.สต.สลุย รวมทั้งเพื่อนๆ และชาวบ้านกว่า 1,000 คนที่รักและอาลัยหมอปอ เดินทางมาร่วมงานท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าและมีฝนตกลงมาเล็กน้อย โดยเฉพาะนางสมศรีได้ร้องไห้ตลอดเวลา

นายเชาว์ กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มทำใจได้บ้างแล้ว รู้สึกดีใจมากที่มีผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัดให้ความสำคัญ รวมทั้งเพื่อนฝูงและบุคคลที่รักหมอปอมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก หากวิญญาณหมอปอมีจริง อยากให้รู้ว่าพ่อแม่ พี่ชาย และน้องๆ คิดถึงลูกมาก หากเกิดชาติหน้าขอให้หมอปอเกิดมาเป็นลูกของพ่อกับแม่อีก ส่วนนายเก่งและกิ๊กสาวก็ขอให้เป็นไปตามเวรกรรมที่ทั้งสองคนก่อกรรมกับหมอปอไว้ ตนไม่ขออาฆาตแค้นใดๆ

นางสมศรี กล่าวทั้งน้ำตาว่า คิดถึงหมอปอเหมือนหัวใจตนจะขาดอยู่ตลอดเวลา อยากให้ลูกไปอยู่ในที่สุข อย่าได้อาฆาตแค้นผู้ที่ก่อกรรมในครั้งนี้ ขอให้อโหสิกรรมแก่กันเพื่อจะได้หมดกรรม เกิดมาในชาติต่อไปจะได้ไม่ต้องจองเวรต่อกันอีก ส่วนในทางคดีก็อยากให้ศาลตัดสินลงโทษประหารชีวิตทั้งสองคนโดยไม่มีการลดโทษ เพื่อจะได้ตายตกตามกันไป เพราะมั่นใจว่า น.ส.นฤมลต้องมีส่วนรู้เห็นในการฆ่าหมอปอด้วย

ข่าวแจ้งว่า ภายในงานพ่อแม่ของหมอปอได้นำป้ายสีชมพูที่เตรียมไว้ใช้ในงานแต่งงานของหมอปอมาตั้งไว้หน้างาน พร้อมด้วยดอกกุหลาบ แต่ได้เอาชื่อของนายรณชัยออกไป ทำให้ผู้ที่มาร่วมงาน ต่างพากันสะเทือนใจ ที่เห็นภาพป้ายสีชมพูที่หมายถึงงานแต่งงาน แต่กลับต้องนำป้ายมาตั้งไว้ในงานศพแทน ในขณะที่ไม่มีญาติพี่น้องของนายเก่งนำพวงหรีดมาร่วมในงานเลยแม้แต่พวงเดียว

ธนากร โกศลเมธี รายงาน