โจรใจบาปย่องงัดตู้บริจาคเงินสำนักสงค์กม.4 หมู่1 ตำบล ตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จำนวนทั้งหมด 6 ตู้

โจรใจบาปย่องงัดตู้บริจาคเงินสำนักสงค์กม.4 หมู่1 ตำบล ตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จำนวนทั้งหมด 6 ตู้

วันที่ 22 ธันวาคม 2560 ร.ต.อ.ศิริชัย บาฮา ดวงตา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปงัดตู้บริจาคจำนวนหลายใบที่ตั้งอยู่ภายในสำนักสงค์กม.4 หมู่ 1 ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ลักเอาเงินที่ชาวบ้านหย่อยและนักท่องเที่ยวบริจาคไว้ในตู้บริจาคไป หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าชุดสืบสวน เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นสำนักสงค์ มีร่องรอยการงัดแงะจนกลอนประตูพัง ภายในสำนักสงค์พบตู้บริจาคเงินที่ทำด้วยสแตนเลสจำนวน 6 ตู้ ถูกคนร้ายงัดลูกกุญแจจนพังเสียหายทั้งหมด ภายในตู้บริจาคเหลือเพียงเศษสตาร์อยู่ภายในตู้เท่านั้นส่วนเงินธนบัตรภายในตู้ได้หายไปทั้งหมด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าเก็บรายนิ้วมือแขวงของคนร้ายบนตู้บริจาคไว้เป็น


จากการสอบถาม พระปัทมศักค์ จตตมโล ได้บิณฑบาตตั้งแต่หกโมงเช้าไม่มีใครอยู่ที่สำนักสงค์พอเดินทางกลับมาประมานเจ็ดโมงกว่าสังเกตเห็นว่าตู้บริจาคโดนงัดและได้เดินดูจุดที่มีตู้บริจาคทั้งหมดมี 7 ตู้ ถูกงัดไป 6 ตู้ ไม่ทราบจำนวนเงินที่หายไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อมาตรวจสอบ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะอยู่ใกล้บริเวณวัดที่เกิดเหตุ และเลือกลงมือก่อเหตุในขณะที่ไม่มีใครอยู่ และไม่มีกล้องวงจรปิด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนติดตามจับกุมโจรใจบาปลักเงินวัดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว
กชพรรณ เรืองพิกุล