ไม่รอด ตำรวจอ่างทองสนธิกำลังสืบสวนภาค 1 ตามล่าคนร้ายบุกปล้นผู้ใหญ่บ้านสาวก่อนโดนยิงสวนบาดเจ็บ สุดท้ายญาติพาส่ง รพ. ก่อนถูกตำรวจตามรวบเค้นสอบนานครึ่งวันก่อนสารภาพสิ้น (ชมคลิปคลิกๆ)

อ่างทอง 11/12/60 ไม่รอด ตำรวจอ่างทองสนธิกำลังสืบสวนภาค 1 ตามล่าคนร้ายบุกปล้นผู้ใหญ่บ้านสาวก่อนโดนยิงสวนบาดเจ็บ สุดท้ายญาติพาส่ง รพ. ก่อนถูกตำรวจตามรวบเค้นสอบนานครึ่งวันก่อนสารภาพสิ้น

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง สนธิกำลังกับตำรวจชุดสืบสวน ภาค 1 และตำรวจภูธร สภ.แสวงหา สภ.โพธิ์ทอง แบ่งกำลังออกสืบสวนติดตามคนร้ายหลังเมื่อวานที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายบุกปล้นบ้านของนางสาวพรนิภา คงใหญ่ อาย 43 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.บ้านพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง และถูก นส.พรนิภายิงสวนด้วยอาวุธปืนจนได้รับบาดเจ็บ และหลบหนีไป โดยทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าคนร้ายได้นำรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 สีน้ำเงินขาว หมายเลขทะเบียน กพน.729 อ่างทอง ซึ่งเป็นรถคันที่ก่อเหตุไปซ่อนไว้ที่บ้านหลังหนึ่งในเขตตำบลจำลอง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนนางแมว ภรรยาของผู้ต้องสงสัยจนยอมเปิดปากและพาไปตรวจยึดรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุได้ที่บ้านเลขที่ 57 หมู่ที่ 1 ต.จำลอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ซึ่งตรงตามที่พยานซึ่งเป็นคนหากบวันเกิดเหตุเห็นรถคันดังกล่าวจอดอยู่หลังบ้านที่เกิดเหตุ ขณะที่กำลังอีกชุดหนึ่งเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัย อยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.หนองแม่ไก่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง พบรอยเลือดหยดภายในบ้านเป็นจำนวนมาก รวมถึงบริเวณบ่อด้านหลังบ้านพบชิ้นส่วนรถยนต์หลายชิ้นซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวีอาร์อ่างทองนำชุดประดาน้ำเข้าตรวจสอบ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่ 3 เข้าตรวจสอบที่โรงพยาบาลอ่างทอง หลังสืบทราบว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเข้ามาพักรักษาตัว โดยส่งต่อจากโรงพยาบาลโพธิ์ทอง เมื่อวานที่ผ่านมาจากการตรวจสอบทราบชื่อว่านายมนตรี ชูเชิด อายุ 32 ปี ถูกยิงเข้าที่แขน 2 นัดกระสุนฝังอยู่ในแขนขวา 1 นัด โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสอบสวน และใช้เวลาพูดคุยนานหลายชั่วโมงก่อนที่นายมนตรีจะเปิดปากรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุโดยทำเพียงคนเดียว ส่วนทรัพย์สินที่ได้มาไว้ในตะกร้าหน้ารถ และกระเด็นหายไประหว่างขับรถหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่จึงอายัดตัวนายมนตรีไว้ดำเนินคดีต่อไป
ด้านนายวรัฒม์ มาประณีต นายอำเภอแสวงหา เดินทางมาให้กำลังผู้ใต้บังคับบัญชา พร้อมพูดคุยชาวบ้านรวมถึงเพื่อนบ้านและญาติของ นส.พรนิภา ยังคงเดินทางเข้าให้กำลังใจและพูดคุยอย่างต่อเนื่อง เนื่องจาก นส.พรนิภาเป็นคนดีและมีชาวบ้านรักเป็นจำนวนมาก

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364​​​​​​​​​