ประชาชน เริ่มทยอยพาครอบครัวพักผ่อนชายหาดนราทัศน์ หลังถูกพายุถล่มหนัก จนร้านค้าพัง ล่าสุดเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

ประชาชน เริ่มทยอยพาครอบครัวพักผ่อนชายหาดนราทัศน์ หลังถูกพายุถล่มหนัก จนร้านค้าพัง ล่าสุดเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่ จ.นราธิวาส ล่าสุดหาดนราทัศน์ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมือง อ.เมืองนราธิวาส หลังถูกพายุถล่มคลื่นลมพัดขึ้นฝั่งสูงกว่า 2 เมตร ทำให้ร้านค้าบริเวณริมหาดนราทัศน์ได้รับผลกระทบจนพังไปหลายร้าน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ต.ค.60 ที่ผ่านมา
ล่าสุด ร้านค้าต่างๆที่ได้รับความเสียหาถูกซ่อมแซมจนเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว โดยประชาชนทั้งในตัวเมืองนราธิวาส และอำเภอใกล้เคียงเริ่มพาบุตรหลานมาพักผ่อนหย่อนใจต่างมานั่งปูเสื่อรับประทานอาหารกันอย่างมีความสุข และให้ลูกหลานสามารถลงมาเล่นน้ำทะเลพร้อมกับครอบครัวในช่วงวันหยุดยาว ซึ่งคาดว่าในช่วงวันเสาร์ – อาทิตย์ จะมีประชาชนมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากหลังจากพระราชพิธีสำคัญต่างๆเสร็จสิ้น


ส่วนร้านค้าต่างๆเริ่มขายดี หลังจากที่ต้องปิดร้านมาหลายวันช่วงที่มีฝนตกคลื่นลมแรงและต้องปิดร้านค้ากว่า 1 สัปดาห์ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ โดยลูกค้าส่วนใหญ่มาจากต่างอำเภอใกล้เคียง และสั่งรับประทานอาหารเป็นกลุ่มย่อย และส่วนใหญ่มากับรถจักรยานยนต์ ส่วนผู้ใหญ่ที่พาครอบครัวมาพักผ่อนจะมากับรถยนต์เป็นกลุ่มใหญ่ ทำให้บริเวณชายหาดนราทัศน์คึกคักด้วยนักท่องเที่ยวในระยะนี้
เจ้าของร้านค้ารายหนึ่ง ยอมรับว่า ช่วงที่พายุฝนตกหนักต้องปิดร้านไปหลายวันและขาดรายได้ไปมาก แต่เมื่อทุกอย่างเข้าสู่สภาวะปกติรายได้ที่ขาดหายไปก็เริ่มดีขึ้นและอยากให้คนมาเที่ยวเยอะๆจะได้ทำให้เศรษฐกิจของคนเมืองดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ เพราะตนทำอาชีพค้าขายที่ต้องอาศัยนักท่องเที่ยวและสภาพอากาศและธรรมชาติที่ดีด้วยรายได้ถึงจะดีตามไปด้วย.

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส