ขาดสองท่อน ปิคอัพบรรทุกแก๊สซิ่งฝ่าสายฝนประสานงา 18 ล้อบรรทุกแกลบถังแก๊สกระจายว่อน ดับสยองคารถ 1 เจ็บสาหัส 2

อ่างทอง 18/10/60 ขาดสองท่อน ปิคอัพบรรทุกแก๊สซิ่งฝ่าสายฝนประสานงา 18 ล้อบรรทุกแกลบถังแก๊สกระจายว่อน ดับสยองคารถ 1 เจ็บสาหัส 2

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามโก้ จ.อ่างทองได้รับแจ้งมีเหตุรถปิคอัพบรรทุกแก๊สชนประสานงากับรถ 18 ล้อบรรทุกแกลบมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก เหตุเกิดบริเวณหน้าวัดสามโก้ หมู่ที่ 5 ต.สามโก้ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต๊กตึ้ง เมื่อไปถึงพบรถกระบะบรรทุกถังแก๊สหมายเลขทะเบียน บง2810 ไม่ทราบหมวดจังหวัดถูกรถบรรทุกแกลบชนจนกระบะที่บรรทุกถังแก๊สจำนวนมากกระเด็นกระจัดกระจายเต็มถนน บริเวณหน้ารถพบศพนายพงศกร จันทร์ขาว อายุ 32 ปี ถูกอัดก๊อปปี้ติดอยู่กับซากรถ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บที่โดยสารมากับรถบรรทุกแก๊สอีก 2 รายทราบชื่อภายหลังว่าชื่อนายบัญชา สุรีฉายและนายนภดล สวยสุด เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่ง รพ.สามโก้ อาการสาหัส

จากการสอบถามนายคำพัน ทองแบบ อายุ 50 ปี คนขับรถบรรทุกแกลบเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถบรรทุกแกลบจากจังหวัดสุพรรณบุรีมุ่งหน้าไปที่อำเภอวิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกลงมาจู่ๆรถปิคอัพบรรทุกแก๊สซึ่งขับสวนทางมาหักแซงรถที่จอดริมข้างทางก่อนพุ่งชนประสานงานกันอย่างแรงก่อนที่รถปิดอัพจะหมุนคว้างออกไปอีกฝั่ง ตนจึงรีบจอดรถลงมาดูก่อนยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวต่างหวาดผวาเนื่องจากถังแก๊สที่รถกระบะคันดังกล่าวบรรทุกมากระเด็นกระจัดกระจาย โดยขณะเกิดเหตุหลายคนต่างวิ่งหนีเอาตัวรอดก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิจะทยอยเก็บถังแก๊สมาไว้ที่ปลอดภัยและให้ทางเจ้าของมาขนย้ายนำไปเก็บต่อไป

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364​​​​​​​​
​​​​​