วุ่นกลางดึกพนังกั้นน้ำพื้นที่เศรษฐกิจป่าโมกแตกน้ำทะลักท่วมชุมชน-ตลาด ชาวบ้าน กู้ภัย เจ้าหน้าที่นับร้อยระดมกระสอบทรายตั้งแนวกั้นทุลักทุเล

อ่างทอง 13/10/60วุ่นกลางดึกพนังกั้นน้ำพื้นที่เศรษฐกิจป่าโมกแตกน้ำทะลักท่วมชุมชน-ตลาด ชาวบ้าน กู้ภัย เจ้าหน้าที่นับร้อยระดมกระสอบทรายตั้งแนวกั้นทุลักทุเล

 

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาไหลเซาะกำแพงคันกั้นน้ำบริเวณด้านหลังบ้านของ พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ อดีต สว.อ่างทอง เป็นแนวยาวหลายจุดส่งผลให้น้ำไหลบ้านเข้าท่วมพื้นที่ชุมชนตลาดป่าโมกอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านต้องเร่งจนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงกันอย่างจ้าละหวั่นรวมถึงครูและเจ้าหน้าที่โรงเรียนวงสวัสดิ์วิทยาที่อยู่ใกล้ๆ ต้องเร่งขนย้ายอุปกรณ์การเรียน ตู้ไม้ขึ้นที่สูง โดยทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลป่าโมก เจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทองและชาวบ้านกว่า 100 คนต่างระดมกำลังกันช่วยลำเลียงกระสอบทรายเพื่ออุดน้ำที่ไหลบ่าอย่างรุนแรงทำให้การทำงานเป็นไปอย่างยากลำบาก

นางสาวกนกวรรณ ชื่นนิยม รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลป่าโมก ซึ่งนำกำลังเข้าอุดรอบรั่วบริเวณดังกล่าวเปิดเผยว่าน้ำทะลักลอกคันกั้นน้ำเข้ามา 2 จุดใหญ่ๆทำให้ไหลบ่าอย่างรวดเร็ว ตอนนี้ได้ขอความอนุเคราะห์ พล.ต.อ.โกวิทเจ้าของบ้านในการสร้างแนวกั้นน้ำรอบบ้านเพื่อเป็นแนวที่ 2 เนื่องจากแนวแรกไม่สามารถกั้นได้ ตอนนี้ต้องประเมินสถานการณ์ว่าจะดำเนินการอย่างไร จึงจะสามารถกู้สถานการณ์นี้ไว้ให้ได้ไม่เช่นนั้นพื้นที่เศรษฐกิจจะเสียหาย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัยวีอาร์อ่างทองและชาวบ้านร่วมกันตั้งแนวกระสอบทรายเป็นแนวที่สองและเข้าไปอุดบริเวณที่เกิดรอยรั่ว โดยใช้เวลากว่า 2 ชม.จึงสามารถวางแนวใหม่ได้ท่ามกลางการลุ้นระทึกของชาวตลาดป่าโมก แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษในจุดล่อแหลมอีกหลายจุดเนื่องจากสถานการณ์น้ำเจ้าพระยายังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com