ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ส่งมอบหน้าที่ก่อนเข้ารับตำแหน่งเป็นรองแม่ทัพภาคที่ 1 (ชมคลิปคลิกเลย)

ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ส่งมอบหน้าที่ก่อนเข้ารับตำแหน่งเป็นรองแม่ทัพภาคที่ 1

 

 

ตามที่มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พลตรี เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ขึ้นเป็นรองแม่ทัพภาคที่ 1 ในวันนี้จึงได้มีการส่งมอบหน้าที่ และพบปะทักทายกำลังพล

วันที่ 4 ตุลาคม 2560 ที่อาคารพรหมโยธี กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรีพลตรี เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ได้ทำพิธีมอบธงประจำหน่วย การลงนาม และการส่งมอบเอกสารการรับ-ส่งหน้าที่ และให้ พลตรี สุขสรรค์ หนองบัวล่าง รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ขึ้นเป็นผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ซึ่งทางกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ได้จัดให้มีพิธีรับส่งหน้าที่อย่างยิ่งใหญ่สมเกียรติ

หลังจากที่ได้ทำพิธีมอบธงประจำหน่วย การลงนาม และการส่งมอบเอกสารการรับ-ส่งหน้าที่ อย่างถูกต้องตามธรรมเนียมประเพณี ซึ่งมีผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงมาร่วมเป็นเกียรติ และเป็นสักขีพยานกันอย่างพร้อมเพรียง หลังจากเสร็จสิ้นพิธี พลตรี เจริญชัย หินเธาว์ ได้เดินพบปะทักทาย และร่ำลากำลังพลฯ ของกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ และกองกำลังบูรพา ท่ามกลางความอาลัยรักของกำลังพลทุกหน่วย///////

ภาพ/ข่าว มานพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปราจีนบุรี

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com