สำนักเทศบาลเมืองคูคตจัดกิจกรรมเชิญธงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปี ธงชาติไทย ณ สนามหน้าเทศบาลเมืองคูคต (ชมคลิปคลิกเลย)

สำนักเทศบาลเมืองคูคตจัดกิจกรรมเชิญธงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปี ธงชาติไทย ณ สนามหน้าเทศบาลเมืองคูคต

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2560 เวลา 08.00 น. ที่ สนามหน้าเทศบาลเมืองคูคต โดยมีนางสุภารมย์ โลทะกะ นายกเทศมนตรีเมืองคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พร้อมนายวีรพจน์ ปานนุ่ม รองนายกเทศมนตรีเมืองคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี,นางเบญญาภา ถิ่นทัศน์ รองนายกเทศมนตรีเมืองคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี, หัวหน้าส่วนราชการ , เจ้าหน้าที่พนักงาน เทศบาลเมืองคูคต, พร้อมใจร่วมกิจกรรมเชิญธงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปี ธงชาติไทย โดยจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นพร้อมกับทำเนียบรัฐบาล และจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ

ซึ่งเป็นวันพระราชทานธงชาติไทย 28 กันยายนของทุกปีไม่ถือเป็นวันหยุดราชการ แต่กำหนดขึ้นมาเพื่อสร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติ และเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่ทรงพระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย โดยในวันที่ 28 กันยายน 2560 นี้ นอกจากจะเป็นวันพระราชทานธงชาติไทยที่เริ่มเป็นปีแรกแล้วยังเป็นวันครบรอบ 100 ปี
ของการประกาศใช้ธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทยตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2460 ด้วยหลังจากเคารพธงชาติ ทางเทศบาลก็ได้จัดให้มีโครงการประชารัฐร่วมใจปลูกต้นไม้


ให้แผ่นดิน บริเวณพื้นที่สำนักงานเทศบาลเมืองคูคต โดยมีนางสุภารมย์ โลทะกะ นายกเทศมนตรีเมืองคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี
พร้อมด้วยพนักงานเทศบาลเมืองคูคตร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com