ปทุมธานี ปชช.ร่วมจุดเทียนถวายอาลัยในหลวง ร.๙ รักพระองค์ตลอดไป (ชมคลิปคลิกเลย)

 

ปทุมธานี ปชช.ร่วมจุดเทียนถวายอาลัยในหลวง ร.๙ รักพระองค์ตลอดไป

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 19:00 น. นายศิริศักดิ์ ศิริมังคะลา นายอำเภอเมืองปทุมธานี ร่วมจุดเทียนถวายอาลัย ครั้งที่ 10 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ โดยมีนายวินัย เนตรพระฤทธิ์ นายก อบต.บ้านกระแชง นายสมพงษ์ ศรีอนันต์ นายกเทศมนตรี ทต.หลักหก นายไพฑูรย์ สายเนตรงาม นายก อบต.สวนพริกไทย นายอรรถพล อรุโณรส ประธานภาคีเครือข่ายประชาชนคนปทุมธานี และข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน 1,500 คน ร่วมพิธี ที่ลานอเนกประสงค์ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกระแชง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี


โดยบรรยากาศกิจกรรมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเสด็จสวรรคต ประชาชนทุกภาคส่วนได้ร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่ทรงมีต่อชาวปทุมธานี ทั้งนี้ประชาชนได้ร่วมยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 89 วินาที จากนั้นร่วมกันจุดเทียนขาวพร้อมถือพระบรมฉายาลักษณ์ และร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งในระหว่างร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เสียงดังกึกก้องปฐพี เป็นภาพที่งดงามยิ่งนัก ซึ่งต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ที่พสกนิกรน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและกราบแสดงความอาลัยแทบเบื้องพระยุคลบาท ซึ่งประชาชนยังคงมีความโศกเศร้าเสียใจที่พระองค์ทรงเสด็จสู่สวรรคาลัย


ด้านนายวินัย เนตรพระฤทธิ์ นายกอบต.บ้านกระแชง กล่าวว่า ตามที่สำนักพระราชวังได้มีแถลงการพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ เสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 13 ต.ค.2559 ชาวจังหวัดปทุมธานีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปวงชนชาวไทย จึงร่วมกันจุดเทียนถวายอาลัยและร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีทุกวันที่ 13 ของเดือน โดยเริ่มตั้งแต่ 13 พ.ย. 59 เพื่อให้พกนิกรชาวอำเภอคลองหลวง และพื้นที่ใกล้เคียงได้ร่วมกันถวายความอาลัย และหมุนเวียนไปตามอำเภอต่างๆทั่วทั้งจังหวัดปทุมธานี โดยครั้งที่ 1 จัดที่ หน้าศาลากลางจังหวัดปทุมธานี, ครั้งที่ 2 จัดที่ อำเภอธัญบุรี, ครั้งที่ 3 จัดที่ อำเภอคลองหลวง, ครั้งที่ 4 จัดที่ อำเภอสามโคก, ครั้งที่ 5 จัดที่ สนามธูปะเตมีย์ อำเภอลำลูกกา, ครั้งที่ 6 จัดที่อำเภอหนองเสือ, ครั้งที่ 7 จัดที่ อำเภอลาดหลุมแก้ว, ครั้งที่ 8 จัดที่ ร.ร.ชุมชนประชาธิปัตย์วิทยาคาร เทศบาลนครรังสิต, ครั้งที่ 9 จัดที่ ร.ร.วัดนาวง เทศยาลตำบลหลักหก และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 10 จัดที่ ที่ทำการ อบต.บ้ารกระแชง ซึ่งทุกคนได้รวมใจเป็นหนึ่งเดียวและพร้อมใจรวมใจกันแสดงความอาลัยเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์อย่างหาที่สุดมิได้


ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ และ ทีมข่าวv.13 รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com