พังงาอ่วมเกิดน้ำป่าไหลหลาก ถนน สะพานหลายแห่งเริ่มได้รับความเสียหาย (ชมคลิปคลิกเลย)

 

น้ำป่าไหลหลาก ถนน สะพานหลายแห่งเริ่มได้รับความเสียหายพังงาอ่วมเกิดน้ำป่าไหลหลาก ถนน สะพานหลายแห่งเริ่มได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะถนนเพชรเกษมเส้นทางตะกั่วป่า ไปสุราษฎร์ธานี รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้

เมื่อวันที่5 ส.ค 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องในอำเภอคุระบุรี กะปง และอำเภอตะกั่วป่า ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ส่งผลให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำลำคลองแทบทุกแห่งในอำเภอตะกั่วป่าเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จากอิทธิพลน้ำป่าที่ไหลมาจากเขาสก และเขาปลายโต๊ะ จำนวนมหาศาล ทำให้ไหลล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า และพื้นที่ใกล้เคียงเป็นรอบที่ 2 ของเดือนนี้


ถนนหนทาง และสะพานหลายแห่งเริ่มได้รับความเสียหาย เนื่องจากถูกน้ำกัดเซาะ พื้นที่ทำการเกษตรส่วนใหญ่ เช่น สวนยางพารา และสวนปาล์มน้ำมัน ถูกน้ำท่วมขังสูงกว่า 40 เซนติเมตร ขณะที่ราษฎรที่อาศัยอยู่ในที่ราบลุ่มริมตลิ่ง และพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก เช่น ที่บ้านบางใหญ่ และบ้านบางด้ง เริ่มอพยพขนย้ายข้าวของหนีน้ำกันอย่างเร่งรีบ


ล่าสุดได้รับรายงานว่าถนนเพชรเกษม สาย 401 บริเวณบ้านท่าหัน ตำบลรมณีย์ อำเภอกะปง จังหวัดพังงา เส้นทางหลักที่เชื่อมระหว่างอำเภอกะปง จังหวัดพังงา กับอำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกิดดินเลื่อนไหล ทำให้ถนนได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้างจนทำให้รถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้ อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ในหลายพื้นที่ของจังหวัดพังงา ยังคงมีฝนตกหนักอยู่เป็นระยะ

นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป ผ็สื่อข่าวจังหวัดพังงา
083-6388373

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com