เอกอัครราชทูตเนปาลประจำประเทศไทย จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเนปาล

 

เอกอัครราชทูตเนปาลประจำประเทศไทย จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเนปาล ที่จังหวัดเชียงใหม่ นำผู้ประกอบการท่องเที่ยวเปิดตลาด จัดโปรโมชั่น ดึงดูดนักท่องเที่ยวภายหลังฟื้นฟูประเทศจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่

ดร.คากา นาธ อธิการี (H.E. Mr.Khaga Nath Adhikari) เอกอัครราชทูตเนปาลประจำประเทศไทย เปิดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเนปาล ภายใต้ชื่องาน Nepal is Beautiful : Visit and Enjoy in Nepal Tourism Promotion Program ที่โรงแรมดิเอมเพรส อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยตัวแทนภาคส่วนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ และผู้ประกอบการการท่องเที่ยวเอกชนกว่า 50 แห่งที่เข้าร่วมรับฟังข้อมูลด้านการท่องเที่ยวด้วย


สำหรับประเทศเนปาล มีจุดเด่นด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและศาสนาที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะกรุงกาฐมาณฑุ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งพิพิธภัณฑ์ แหล่งท่องเที่ยววิถีท้องถิ่นและธรรมชาติที่สวยงาม และที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากคือศาสนสถานที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ประชากรส่วนใหญ่ของเนปาลกว่าร้อยละ 80 นับถือศาสนาฮินดู รองลงมา คือ พุทธศาสนา แม้ว่าประเทศเนปาลจะประสบเหตุแผ่นดินไหวอย่างรุนแรง เมื่อปี 2558 ซึ่งสร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก แต่ขณะนี้ในหลายพื้นที่ได้รับการฟื้นฟูจนเข้าสู่สภาวะปกติ สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้จึงถือเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นกระแสการท่องเที่ยวของประเทศเนปาล ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

ข่าว:ภาพ ณริดา ไชยรัตน์ ผู้สื่อข่าวภาคเหนือ /เชียงใหม่ รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com