นครนายก พบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่บนเขาเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ

นครนายก พบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่บนเขาเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ


คนหาของป่าพบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่กลางป่าบนภูเขาสูง เบื้องต้นยังไม่ทารบสาเหตุการณ์เสียชีวิต
ที่นครนายก กู้ชีพตำบลสาริกา ได้รับแจ้งจากนายประจวบ หอมเลิศ ชาวบ้านในตำบลสาริกา ที่ออกหาของป่าบอกว่าพบศพผู้ชายนอนเสียชีวิตอยู่กลางป่าบนภูเขาสูงห่างจากพื้นดินประมาณ2กิโลเมตร หลังจากนั้นได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดป่าไม้ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และคนที่พบศพ พร้อมอุปกรณ์สองแสงสว่าง อาวุธป้องกันตัวเพราะเนื่องจากเป็นป่าถึบและมักจะมีสัตว์ขนาดใหญ่อยู่บนเขานี้

โดยจุดที่เกิดเหตุอยู่บนเขาคลองมะเดื่อ เจ้าหน้าที่กว่า10คน จึงต้องเดินเท้าขึ้นไปเพื่อที่จะนำศพกลับลงมา เจ้าหน้าที่ต้องทำงานแข่งกับเวลาเนื่องจากสภาพอากาศที่ปิดเกรงว่าถ้าฝนตกลงมาอีกจะเป็นอุปสรรค์อย่างมาก โดยใช้เวลาเดินประมาณ2ชั่วโมงจึงพบศพหลังจากนั้นกู้ชีพได้เข้าตรวจสอบเบื้องต้นเป็นชายอายุประมาณ50กว่าๆสภาพศพนอนหงายส่งกลิ่นเหม็น ที่ตัวพบอุปกรณ์ในการล่าสัตว์และชุดยังชีพ เจ้าหน้าที่ป่าไม้จึงสันนิฐานเบื้องต้นว่าน่าจะเป็นชาวบ้านในพื้นที่ที่ออกหาของป่ามาขายแล้วเกิดเป็นลมหมดสติ

ส่วนตามตัวยังไม่พบบาดแผลจากการถูกสัตว์ทำร้ายทั้งนี้ต้องรอให้แพทย์มาชันสูตรอีกครั้ง หลังจากนั้นจึงได้ใช้ไม้ไผ่หามศพลงมาด้วยความยากลำบาก เพราะมืดและเดินลงเขาโดยใช้เวลากว่า4ชั่วโมงหรือเวลาประมาณ22.30น ในการนำศพชายหาของป่าลงมา หลังจากนั้นจึงได้นำศพไปให้แพทย์เวรชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

สัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ป่าไม้อุทยานเขาใหญ่

สมบัติ เนินใหม่ นครนายก

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com