รวบแล้ว เภสัชกรโหดใช้มีดจ้วงแทงพ่อตาแม่ตาย ญาติร่ำไห้ขอบคุณตำรวจ-สื่อ หลังคดีไม่คืบนาน13 ปี

รวบแล้ว เภสัชกรโหดใช้มีดจ้วงแทงพ่อตาแม่ตาย ญาติร่ำไห้ขอบคุณตำรวจ-สื่อ หลังคดีไม่คืบนาน13 ปี

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่22 มิถุนายน นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมด้วย นางสาวรัชนก บุญทาทอง นางสาวรัชฎาพร บุญทาทอง บุตรสาวของ นายจำลอง บุญทองทา และมารดาคือนางบัว บุญทองทา ที่ถูกนาย นายกฤษณะชัย จันทราศรี อดีตเภสัชกร ซึ่งเป็นอดีตสามี นางสาวรัชฎาพร ใช้มีดแทงพ่อตาแม่ยายเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 26 มกราคม 2548 ที่ผ่านมา เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.)

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวตนได้สั่งให้ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค(บช.ภ.)5 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามจับกุม จนกระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุด พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) แจ้งว่าสามารถจับกุม นายกฤษณะชัย จันทราศรี อายุ51 ปี ชาว ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ได้ในท้องที่ สน.ดอนเมือง และ นางสาวยุพิน ปานลอยวงค์ อายุ 28 ปี ชาว ต.ทุ่งกระบ่ำ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี จับกุมได้ที่ จ.ชลบุรี ลูกจ้างร้านขายยาของนายกฤษณะชัย เบื้องต้นศาลจังหวัดเชียงรายออกหมายจับทั้ง2 ราย ข้อหา ร่วมฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ขณะที่ นางสาวรัชฎาพร กล่าวว่า ตนอยู่กินกับสามี 2ปี ทุกอย่างดี ก่อนที่สามีจะเริ่มโมโหร้าย พยายามขอมีเพศสัมพันธ์ตลอด และทุบตีตน จนทนไม่ไหว จึงขอเลิก แต่กลับถูกข่มขู่ว่าถ้าเลิกจะถูกฆ่าทั้งครอบครัว ตนจึงหนีออกมาอยู่กับญาติที่กรุงเทพ กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งในงานศพอดีตสามีก็ยังโทรศัพท์มาข่มขู่ว่าไตำรวจไม่มีทางจับได้ ซึ่งเรื่องราวผ่านมากว่า 12-13 ปี แต่ทางคดีไม่เคยคืบหน้า โดยพี่เขยของอดีตสามีเป็นตำรวจใหญ่ในจังหวัดเชียงรายขณะนั้นด้วย ประกอบกับน้องชายอดีตสามีก็เป็นครูในโรงเรียนที่น้องสาวเรียนอยู่ ทำให้ตนรู้สึกไม่ปลอดภัยตลอดเวลา

ด้าน นางสาวรัชนก กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุคือนายกฤษณะชัย จันทราศรี เป็นสามีของน.ส.รัชฎาพร พี่สาว เป็นผู้ต้องหาเป็นเภสัชอยู่ในโรงพยาบาลประจำจังหวัดเชียงรายเหตุเกิดเมื่อตอนเวลา 1.40 น.ปี 2548 ขณะนั้นตนอายุ 15 ปี โดยคืนนั้น มีคนมาที่บ้าน เมื่อพ่อกับแม่เปิดออกไปพบเป็นพี่เขย ก่อนที่ตนจะเห็นว่าพี่เขยและผู้หญิงอีกคนกำลังใช้มีดจ้วงแทงพ่อและแม่อยู่ ซึ่งหลังเกิดเหตุพบว่าพ่อกับแม่นอนจมกองเลือด ถึงแม้จะรอดมาได้ แต่ตนต้องอยู่ในสภาพหวาดระแวงตลอดเวลา ต้องกินยาระงับประสาท ตลอด12 ปีที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังทราบข่าวการจับกุมคนร้ายญาติของผู้เสียชีวิตได้ร่ำไห้พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้สื่อข่าวที่ช่วยนำเสนอข่าวจนสามารถจับกลุ่มคนร้ายได้ หลังเกิดเหตุ 13 ปีคดีไม่คืบหน้า ต้องอยู่เอมอย่างหวาดกลัวและถูกข่มขู่มาโดยตลอด รู้สึกสบายใจขึ้นที่สามารถจับกุมคนร้ายได้

ทั้งนี้นายกฤษณะชัย เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงรายเลขที่ 23/2548 ลงวันที่ 26 ม.ค.2548 ส่วนน.ส.ยุพิน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย เลขที่ 217/2560 ลงวันที่ 22 มิ.ย.2560

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com