คำชะโนด2 ประชาชนทุกภูมิภาคพากันหลั่งไหลไปไหว้พญานาค วัดป่าคลอง 11 อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี(มีคลิป)

คำชะโนด2 ประชาชนทุกภูมิภาคพากันหลั่งไหลไปไหว้พญานาค วัดป่าคลอง 11 อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี

*************************************
เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2560 ที่ ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนจากทั่วสารทิศเกือบ 20,000 คนได้ เดินทางมาที่วัดป่าคลอง 11 (คำชะโนด 2) ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานีบรรยากาศตลอดทั้งวันประชาชนต่างทยอยกันเข้าไปกราบไหว้พระประธานภายในอุโบสถกลางน้ำ เพื่ออธิฐานขอพรให้กับตัวเองมีแต่ความเจริญ


เป็นสิริมงคลและสมหวังในครอบครัว ด้านนายสุชาติ พันวงค์ พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งที่มาจากจังหวัดนครปฐม กล่าวว่าตนเองทราบข่าวว่าที่วัดป่าคลอง11 แห่งนี้คล้ายคำชะโนด ก็อยากมาดูเพราะตนเองไม่เคยไปที่คำชะโนดจริงที่จังหวัดอุดรธานี เพียงแต่ได้ยินแต่ชื่อเท่านั้น ซึ่งสื่อต่างๆที่ลงไปก็บอกว่าไม่ต้องไปถึงอุดรธานี ที่ปทุมธานีก็มีคำชะโนด 2 อยู่ใกล้ๆ ตนจึงได้เดินทางมาดูก็เห็นคนเป็นจำนวนมาก ส่วนบรรยากาศด้านหนึ่งของวัดนั้นสงบร่มเย็นมีต้นไม้เป็นจำนวนมาก


ทั้งนี้จากสถานการณ์ปากต่อปากของคนที่ถูกหวย ได้เลขจากสถานที่แห่งนี้ไป และเป็นข่าวครึกโครมทางสื่อต่างๆนั้นเป็นเหตุให้ประชาชนได้เดินทางมาวัด แห่งนี้ เป็นจำนวนมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือรายได้ของชาวบ้านที่นำผักผลไม้และพืชผลต่างๆ ที่ปลูกเอง นำมาขายเกิดรายได้ให้กับครอบครัวอย่างเป็นกอบเป็นกำอีกด้วย

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย และ ทีมช่าวv.13 รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com