มนุษย์สุดเหี้ยมนำถุงพลาสติกไปรัดหัวแมวจนลูกกระตาทะลักออกมาภายในเขตวัดวาอารามก็ยังไม่เว้น

มนุษย์สุดเหี้ยมนำถุงพลาสติกไปรัดหัวแมวจนลูกกระตาทะลักออกมาภายในเขตวัดวาอารามก็ยังไม่เว้น

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย 60 ผู้สื่อข่าวได้ได้แจ้งจากพระเขมธมโม ซึ่งเป็นพระประจำ วัดศรีนิคม หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าวัดหัวสะพาน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พระเขมธมโมเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า แมวที่ตายตัวนั้นเป็นแมวตัวผู้สีน้ำตาลเป็นแมวที่แก่ที่สุดในวัด ซึ่งวันนั้นมันได้ซึ่งอาตมาเองก็ไม่ได้แอ๊ะใจอะไรไม่นึกว่ามันจะตายหรือโดนทำร้ายนึกว่ามันจะอยู่กับหลวงพ่ออีกกุฎหนึ่งมันเพิ่งหายไปวันเดียวก็หลังจากอาตมาได้ฉันเพลเสร็จก็เดินมาเพื่อที่จะกลับกุฎได้เห็นอะไรนอนอยู่ก็เลยเดินเข้าไปดู


ปรากฏว่ามีถุงพลาสติกคลอบหัวอยู่ก็พยายามดูว่ามันเข้าไปติดได้ยังยังปรากฏว่าที่มีคนนี้แหละที่นำเอาถุงไปครอบใส่หัวแมวจนกระทั้งมันขาดอากาศหายใจตาย หลวงพี่ยังบอกอีกว่าสภาพศพตอนที่มันตายมันคงทรมานอย่างมากเพาะว่าถึงแม้กระทั้งตาทะลักออกมาเลยไม่รู้ว่าคนที่ทำเขาคิดอะไรอยู่คิดแค่ทำสนุกๆหรือป่าว แต่อาตมาบอกเลยนะครับว่าทำแบบนี้นะมันบาป และทรมานสัตว์มากๆซึ่งแมวตัวนี้มีนิสัยขี้ตกใจอยู่แล้วด้วย อาตมาก็ทำได้แค่ให้เด็กวัดช่วยนำไปฝังเพื่อไว้ให้ถูกต้องตามหลักศาลนา


พระเขมธมโม ได้กล่าวว่า คนที่คิดจะทำแบบอย่างนี้ก็ขอให้คิดให้ตรองดูให้ดีเสียก่อนๆที่จะทำอะไรลงไปเพราะถ้าทำไปแล้วมันแก้ไขอะไรกลับมาไม่ได้จะด้วยทำเพราะความคึกคะนอง หรือความเล่นสนุกก็ไม่ควรทำอย่างยิ่งเพราะสัตว์ก็เป็นสิ่งมีชีวิตเหมือนกับมนุษย์เช่นกัน


นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงา
083-6388373

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com