ชายเพี๊ยนลักรถบรรทุก 6 ล้อขณะคนขับสตาร์ทรถลงมาทำธุระข้างรถขับหนีกว่า 30 กม. ชนรถตำรวจทางหลวงพังยับ

สระบุรี -ชายเพี๊ยนลักรถบรรทุก 6 ล้อขณะคนขับสตาร์ทรถลงมาทำธุระข้างรถขับหนีกว่า 30 กม. ชนรถตำรวจทางหลวงพังยับ


วันที่ 29 พฤษภาคม 256 0 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. แก่งคอย อ. แก่งคอย สระบุรี ได้รับแจ้งเหตุ ว่ามีคนลักรถบรรทุก 6 ล้อยาวบรรทุกไก่ ของบริษัท ซีพี ( ประเทศไทย ) จำกัด ยี้ห้อ ฮีโน่ สีขาว ฟ้า ทะเบียน 71- 7904 สระบุรี ที่บริเวณ ปั๊มก๊าซ NGV ตั้งอยู่ ม. 8 ริมถนนมิตรภาพขาเข้ากรุงเทพมหานคร ต. ตาลเดี่ยว อ. แก่งคอย จ.สระบุรี จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงทับกวางเข้าทำการตรวจสอบและไล่ติดตาม ปรากฏว่า รถบรรทุก 6 ล้อคันดังกล่าว นั้นใช้เส้นทางถนนมิตรภาพเข้าสู่ถนนบายพาสเลี่ยงเมือง สระบุรี แล้วมุ่งหน้ามายังถนนแก่งคอย- บ้านนา อ. แก่งคอย โดยขับขี่โดยความเร็ว จากนั้นมุ่งหน้าใช้เส้นทาง ถนนมิตรภาพแล้ว วกกลับมาเส้นทางถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ กว่า 30 กิโลเมตร อีกครั้ง ก่อนถึงด่านบริการตำรวจทางหลวงทับกวาง ประมาณ 500 เมตร ตำรวจทางหลวงและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. แก่งคอยได้ตั้งจุดสกัด

โดยใช้รถตำรวจทางหลวงทับกวางเข้าขวาง ปรากฏว่าเมื่อถึงที่เกิดเหตุ รถบรรทุก 6 ล้อ เข้าพุ่งชนรถตำรวจทางหลวง หมายเลข 1219 หมายเลขทะเบียน ชล 5600 กทม. ซึ่งขับโดย ดาบตรี สมศักดิ์ ปั้นโฉม (เป็นพลขับ ) และ จ่าสิบตรี ธนภณ วสุกุลจรเดชา ทั้งคู่เป็นผบ. หมู่ สทล 2 แก่งคอย 1 ทำให้รถบริเวณด้านข้างขวาและล้อบริเวณซ้ายมือพังยับ และทำให้รถบรรทุกเสียหลัก ขวางถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าทำการจับกุม พร้อมนำมาสอบสวนที่ สภ. แก่งคอย จากนั้น พลตำรวจตรีชัยรัตน์ พิทยจันทร์ ผบก. จังหวัดสระบุรี ได้มาทำการสอบสวนด้วยตนเอง จากการสอบสวน พบว่าผู้ต้องหาชื่อ นายสมุทร พรมวงษ์ อายุ 31 ปี 400 / 90 ม. 9 ต. ตาลเดี่ยว อ. แก่งคอย จ.สระบุรี เป็นผู้ที่ลักรถบรรทุก 6 ล้อคันดังกล่าว ทราบว่า ตนเองเป็น ตนเองจะไปขายของที่นครราชสีมา แต่ไม่มีใครซื้อ แต่ตังค์ติดตัวก็ไม่มี ขณะนั้นเหลือบเห็นมีรถบรรทุก 6 ล้อซึ่งบรรทุกกรงไก่มาเต็มคันรถ และสตาร์ทรถไว้ ตนเองมองไม่เห็นใครจึงได้ขึ้นไปขับยังด้านหน้า แล้วล๊อคประตู ขับรถออกไปไปจากปั๊มก๊าซ NGV ออกไป มุ่งหน้าถนนมิตรภาพแล้วใช้ทางเลี่ยงเมืองสระบุรี

เนื่องจากไม่คุ้นทางจึงได้ขับรถวนไป วนมา จนมุ่งหน้าไปทางนคราชสีมาแล้ววนรถขึ้นสะพานทางกลับรถมุ่งหน้าเข้า กทม. จนมาถึงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสกัด จนเกิดเหตุรถบบรทุกชนเข้ากลับ รถตำรวจทางหลวงเข้าให้ นอกจากนี้ยังรับสารภาพว่า ดื่มสุราและเสพยาบ้า อีกด้วยนอกจากนี้จากสอบสวนทราบว่า เคยได้รับการบำบัดทางจิตและรักษาตัวที่ โรงพยาบาลจิตเวชศรีนครินทร์ จังหวัดนครราชสีมาตั้งแต่ปี 2554 หลังจากผู้เสียหายได้เดินทางมายัง สภ. แก่งคอย เพื่อแจ้งความ ทราบชื่อ นายธนวัตร พลชิต อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างขับรถบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกไก่ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองขับรถบรรทุก 6 ล้อบรรทุกไก่ มาส่งยังบริษัท ซีพี (ประเทศไทย ) จำกัดซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอแก่งคอย จากนั้นจพกลับไปรับไก่อีกรอบที่ฟาร์มแห่งหนึ่ง แต่ได้มารอเพื่อนซึ่งขับรถบรรทุก 6 ล้อบรรทุกเพื่อจะได้ไปพร้อมกัน ตนเองลงจากนั้นพร้อมสตาร์ทรถทิ้งไว้แล้วเดินไปยังหลังรถเพื่อรอเพื่อน จากนั้นรถมันถอยหลังมาชนตนเอง ตนองจึงได้วิ่งไปยังที่บริเวณด้าหน้ารถ เพื่อจะเข้าไปบังคับรถปรากฏว่ารถล๊อค พร้อมกับรถเคลื่อนตัวไปข้างหน้า ตนเองจึงได้แต่มองแล้วโทรบอกเถ้าแก่ให้เถ้าแก่แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และสามารถจับได้ สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์และขัดขวางการ ขณะปฏิษัติหน้าที่ และจะได้ส่งตัวนายสมุทร ส่งตรวจสารเสพติด และพบจิตแพทย์มีอาการทางจิตหรือไม่ตามที่กล่าว/

ภาพ/ข่าว/ดำรงค์  ชื่นจินดา

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com