ฉะเชิงเทรา-ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแปลงยาว พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำรวจออกตรวจสร้างความรู้ ความเข้าใจ บนความห่วงใยใส่ใจ โดยการติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ให้กับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง รถจักรยาน เพื่อให้เกิดแสงสะท้อนในเวลากลางคืนป้องกันการเฉี่ยวชนของรถที่สัญจรตามท้องถนน (ชมคลิป)

ฉะเชิงเทรา-ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแปลงยาว พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำรวจออกตรวจสร้างความรู้ ความเข้าใจ บนความห่วงใยใส่ใจ โดยการติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ให้กับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง รถจักรยาน เพื่อให้เกิดแสงสะท้อนในเวลากลางคืนป้องกันการเฉี่ยวชนของรถที่สัญจรตามท้องถนน

 

*****เมื่อเวลา 07.00 น. วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.เอกณัฏฐ์ เหลืองแดง ผกก.สภ.แปลงยาว พ.ต.ท.วีระชัย พรานอังกูร รอง ผกก.ป.สภ.แปลงยาว พ.ต.ต.ขจรศักดิ์ เถลิงพงษ์ สวป.สภ.แปลงยาว มอบหมายให้ ร.ต.อ.วิเชียร ขัดสี รอง สว.จร สภ.แปลงยาว พร้อมด้วย สายตรวจจราจร สายตรวจตำบลหนองไม้แก่น ร่วมกันออกปฏิบัติการหน่วยเคลื่อนที่เร็ว แหล่งชุมชนทั่วพื้นที่อำเภอแปลงยาว

เพื่อสำรวจออกตรวจสร้างความรู้ ความเข้าใจ บนความห่วงใยใส่ใจ ในชาวบ้านผู้ใช้รถใช้ถนน โดยการติดสติคเกอร์สะท้อนแสงให้กับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง รถจักรยาน เพื่อให้เกิดแสงสะท้อนในเวลากลางคืนป้องกันการเฉี่ยวชนของรถที่สัญจรตามท้องถนน กับปัญหาอุบัติเหตุทางด้านจราจรที่เกิดขึ้น ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ใช้รถจักรยานยนต์พ่วงเป็นอย่างดี


ในขณะที่ พ.ต.อ.เอกณัฏฐ์ เหลืองแดง ผกก.สภ.แปลงยาว ได้ตระหนักถึงความปลอดภัยกับชาวบ้าน และด้วยสถิติการเกิดอุบัติเหตุในหลายชุมชน พื้นที่ความรับผิดชอบ สภ.แปลงยาว อุบัตเหตุส่วนใหญ่จะมาจากการที่รถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง และรถมอเตอร์ไซค์จะไม่ค่อยมีแสงสว่างด้านท้ายรถ วันนี้จึงออกให้บริการฟรี ให้กับชาวบ้านโดยทั่วพื้นที่


ด้านชาวบ้าน น้องๆนักเรียน ทีแรกต่างตกใจ นึกว่าตำรวจมาตั้งด่านจับ แต่พอไม่ใช่ แต่กายเป็นว่าตำรวจสายตรวจจราจร สภ.แปลงยาว มาออกปฏิบัติการหน่วยเคลื่อนที่เร็ว ตามสี่แยก และ แหล่งชุมชนทั่วพื้นที่อำเภอแปลงยาว พร้อมให้ความรู้ ความเข้าใจ บนความห่วงใยใส่ใจ ในชาวบ้านผู้ใช้รถใช้ถนน โดยการติดสติคเกอร์สะท้อนแสงให้กับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง รถจักรยาน เพื่อให้เกิดแสงสะท้อนในเวลากลางคืนป้องกันการเฉี่ยวชนของรถที่สัญจรตามท้องถนน กับปัญหาอุบัติเหตุทางด้านจราจรที่เกิดขึ้น ต่างยกมือไหว้ พร้อมรอยยิ้มทั้งขอบคุณท่านผู้กำกับ สภ.แปลงยาว และชื่นชมตำรวจสายตรวจจราจรยิ้มชื่นต่อกัน……


ศักรินทร์ กิยาหัต
จว.ฉะเชิงเทรา