ฉะเชิงเทรา-ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 3 ราย รวมสะสม 9 ราย

ฉะเชิงเทรา-ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 3 ราย รวมสะสม 9 ราย

 

วันนี้ (24 ธ.ค.63) ที่ห้องประชุมพุทธโสธรสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมี พ.อ.เฉลิม เนียมช่วย รอง ผอ.รมน.ฉะเชิงเทรา หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมประชุม เพื่อร่วมพิจารณาติดตามการดำเนินงานป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ในพื้นที่


ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดฉะเชิงเทรา พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 3 ราย รวม 3 วัน สะสม 9 ราย จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้จัดชุดปฏิบัติการพิเศษ  ค้นหา ติดตามกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อฯ สอบสวนโรค เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค รวมถึงกลุ่มแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ พร้อมขอความร่วมมือให้พี่น้องประชาชน ยกระดับการป้องกันตนเองให้เข้มข้นขึ้น ทั้งการสวมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ไม่อยู่ในพื้นที่แออัด และที่สำคัญให้หลีกเลี่ยงสถานที่ที่ไม่มีมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 รวมถึงขอความร่วมมือ สถานที่ราชการ และสถานประกอบการ ให้ดำเนินการมาตรการเข้มในการคัดกรองโรคโควิด-19 ด้วย


นายแพทย์มณเฑียร คณาสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฯ ได้มีการตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยง อบต.เทพราช กว่า 200 คน และตลาดสดบ่อบัว กว่า 129 คน ขณะนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ และได้ติดตามกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ไปทำพาสปอร์ตที่สมุทรสาคร ซึ่งจะดำเนินการให้เสร็จภายในสัปดาห์นี้ ส่วนกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่อาศัยอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา จะดำเนินการสุ่มตรวจให้เสร็จภายในสัปดาห์นี้เช่นกัน

นอกจากนี้ จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รับการสนับสนุน State Quarantine ศูนย์ฝึกอบรมโรงไฟฟ้าบางปะกง จำนวน 40 ห้อง เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 สำหรับผู้ที่กักตัวอยู่ที่บ้าน ได้มอบหมาย อสม.ในพื้นที่ และชุดปฎิบัติตำบล คอยสังเกตการณ์ภายใน 14 วันที่กักตัวด้วย ในช่วงท้ายการประชุม ประธานฯ พร้อมด้วยผู้เข้าประชุม ได้ร่วมชมการถ่ายทอดสดแถลงการณ์จากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จากศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 (ศบค.) พร้อมกันด้วย