นครสวรรค์-วัดคาทอลิกแม่พระรับสารตาคลี จัดกิจกรรม “วันคนพิการสากล” และ “วันคริสต์มาส” แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ผ้าห่ม 500 ชุด และ จะนำไปมอบให้ตามบ้านอีกว่า 500 ชุดให้กับ “คนพิการ” ที่ยากไร้ (ชมคลิป)

นครสวรรค์-วัดคาทอลิกแม่พระรับสารตาคลี จัดกิจกรรม “วันคนพิการสากล” และ “วันคริสต์มาส” แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ผ้าห่ม 500 ชุด และ จะนำไปมอบให้ตามบ้านอีกว่า 500 ชุดให้กับ “คนพิการ” ที่ยากไร้

 

วันที่ 23 ธันวาคม 2563 ที่วัดคาทอลิกแม่พระรับสาร ตาคลี จ.นครสวรรค์ จัดกิจกรรมงาน “วันคนพิการสากล” ปีที่ 3 และ “วันคริสต์มาส” โดยมี น.ส.ลัดดา ชื่นชูใจ ปลัดอาวุโส อ.ตาคลี เป็นประธานในพิธี และ บาทหลวง ดร.รังสิพล เปลี่ยนพันธุ์ เจ้าอาวาสวัดแม่พระรับสาร ตาคลี กล่าววัตถุประสงค์ ซึ่งองค์การสหประชาชาติ ประกาศให้วันที่ 3 ธันวาคม ของทุกปี เป็น”วันคนพิการสากล” พร้อมสนับสนุนให้ประเทศต่างๆ เฉลิมฉลองวันคนพิการสากลทุกปี และวัดคาทอลิกแม่พระรับสารตาคลี จึงจัดกิจกรรม “วันคนพิการสากล” และ “วันคริสต์มาส” พร้อมกัน

เพื่อให้กำลังใจกับพี่น้องคนพิการที่มาร่วมกิจกรรม เพื่อส่งเสริมพี่น้องคนไทยทำอย่างไรเพื่อจะได้เครือข่ายที่จะได้ช่วยเหลือพี่น้องคนพิการ กิจกรรมเป็นกิจกรรมร่วมบุญ ร่วมกุศลกันเพื่อรวมทั้งหมด 5 พลัง พลังแรกคนพิการที่มารวมตัวกัน พลังที่ 2 เป็นพลังเครือข่ายคนใจดี คนใจบุญ คนใจกว้าง คนใจมีเมตตา ที่ได้มีโอกาสได้มาทำบุญร่วมโดยการทำบุญข้าวสาร ผ้าห่ม ยารักษาโรคต่างๆ เหล่านี้เป็นพลังของเครือข่ายคนใจบุญ พลังที่ 3 เป็นพลังผู้นำศาสนา ที่เรามาร่วมกันเพื่อทำให้เกิด สันติภาพที่แท้จริง

ไม่ใช่เป็นสันติภาพที่เกิดขึ้นโดยช่วยเหลือพี่น้องคนพิการและเป็นพลังธรรม พลังคุณธรรม ความดีที่ได้ทำเหล่านี้จะช่วยทำให้คนในสังคมของเราอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่น้องคนพิการ ยิ่งอยู่ในภาวะลำบากถ้าเราสามารถช่วยเหลือกันได้เป็นสิ่งที่ดี ให้เป็นพลังของสังคม และมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศต่อไป โดยในกิจกรรมจะมีมอบข้าวสาร ผ้าห่มและสิ่งของอื่นๆ ให้กับคนพิการ จำนวนเกือบ 1,000 คน ในการนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก “คณะเดินด้วยกันนำพาสันติ”ตัวแทน 5 ศาสนา มากล่าวมอบสันติสุขให้คนพิการและประชาชนคนในอำเภอตาคลี เนื่องในวันคริสค์มาส


1. บาทหลวง ดร.รังสิพล เปลี่ยนพันธุ์ (ตัวแทนศาสนาคริส)
2.พระอาจารย์ธงชัย วัดแดงประชาราษฎร์ (ตัวแทนศาสนาพุทธ)
3.อีหม่าม กมล (ตัวแทน ศาสนาอิสลาม)
4.อาจารย์ราม (ตัวแทน ศาสนาฮินดู)
5.อาจารย์ อมร (ตัวแทน ศาสนาซิกซ์)


และโครงการ “คุณพระช่วย” พระอาจารย์ธงชัย ธมมฺกาโม ขออนุโมทนาบุญ กับครอบครัว “ศรีชวาลา”ร่วมบริจาคผ้าห่ม จำนวน 500 ผืน / Gemma Knits (Thailand) คุณอมร ศรีชวาลา คุณชาดา ศรีชวาลา คุณศิวพร ศรีชวาลา คุณอานันท์ ศรีชวาลา คุณอานนท์ ศรีชวาลา คุณอัมรินทร์ นฤหล้า และ ขอขอบคุณ มูลนิธิคสทอลอกนครสวรรค์ /มูลนิธิอันนาบังอร สิริเถียร / ชมรมพัฒนาคุณภาพครอบครัวเพื่อคนพิการฯ

โดยมี พระอาจารย์ธงชัย วัดแดงประชาราษฎร์ นายชีวานนท์ พรรัตน์ธนิกกุล นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย และ ตำแหน่งที่ปรึกษา “นายมานะ โลหะวนิชย์” ประธานคณะกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร และ ตำแหน่ง คณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการด้านแรงงาน” พร้อมด้วยผู้นำทั้ง 5 ศาสนา และตัวแทนพี่น้องคนพิการ ได้มาร่วมมอบสอ่งของให้กับคนพิการที่มาร่วมงาน ภายในงานมี “วงดนตรี “แอล มิวสิค” นำนักร้องมาขับกล่อมเสียงเพลงให้ฟัง และ”ตลกคณะซุปเปอร์แคระ” มาร่วมสร้างเสียงหัวเราะให้กับพี่น้องคนพิการในเขตอำเภอตาคลีอีกด้วย

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ วงษ์อยู่น้อย อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์