ฉะเชิงเทรา-วีโก้ซิ่งไปทำนาชน ตา ยาย ข้ามถนนดับ 2 ศพ

ฉะเชิงเทรา-วีโก้ซิ่งไปทำนาชน ตา ยาย ข้ามถนนดับ 2 ศพ

 

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 14 ธ.ค. ร.ต.ท.ธีรวัต พรประสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งมีรถยนต์ชนคนเดินเท้าเสียชีวิต 2 ราย บริเวณปากซอยนครเนื่องเขต 1 ถ.ฉะเชิงเทรา-สุวินทวงศ์ ม.17 ต.นครเนื่องเขต อ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา


ในที่เกิดเหตุเป็นถนนแบบ 6 ช่องจราจร มีแท่งปูนกั้นกลางฝั่งละ 3 เลน พบผู้เสียชีวิตเป็นชายและหญิงนอนเสียชีวิตอยู่บนถนนในช่องทางเลนขวา ขาเข้ากทม. ทราบชื่อต่อมาคือ นายเจริญ จูดี อายุ 71 ปี และนางสาวอุทัย เทียนไชย อายุ 83 ปี ชาวบ้าน ม.17 ต.นครเนื่องเขต อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา นอนเสียชีวิตเลือดไหลนองพื้นใกล้กันพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์-เงิน หมายเลขทะเบียน ฎค 7530 กทม. จอดอยู่ในสภาพด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยิน


จากการสอบสวนนาย นายสง่า มูหะหมัด อายุ 61 ปี คนขับรถกระบะ กล่าวว่า ตนเองขับรถออกจากบ้านที่ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา มาตามเส้นทางดังกล่าว โดยจะนำน้ำมันที่บรรทุกมาไปใส่เครื่องวิดน้ำเข้านาข้าวที่บ้านคลองเจ้าแถวตลาดสุวินทวงศ์ ระหว่างขับมาตามเส้นทางมีรถคันอื่นขับนำตนอยู่ด้านหน้า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถคันที่อยู่ด้านหน้าได้เดินข้ามถนนอย่างกระชั้นชิดได้หักหลบเปลี่ยนเลนกะทันหัน ตนเห็น 2 ตายายกำลังจะข้ามถนนอยู่ด้านหน้าในระยะกระชั้นชิด ไม่สามารถหักรถหลบได้ทัน จึงชนเข้าเต็มแรง และไม่คิดด้วยว่าจะมีคนมาข้ามถนนบริเวณนี้ เนื่องจากตลอดเส้นทางที่ขับรถมามีผนังปูนกั้นเกาะกลางถนน จึงไม่ได้ระมัดระวังเท่าที่ควร


ขณะที่ นางจุฑามาศ นาคมงคล อายุ 54 ปี หลานสะใภ้ของผู้เสียชีวิต ที่เดินทางมาในที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้งคู่บ้านอยู่ในซอยนครเนื่องเขต 1 ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทั้งคู่ได้ออกมาใส่บาตร เนื่องจากเมื่อวานนี้ 2 ตายายได้เดินทางไปหาพระที่นับถือแล้วพระทักทั้ง 2 คนว่าดวงตก จึงพากันใส่บาตรในช่วงเช้า ก่อนจะแต่งตัวเดินออกมา โดยตนได้ถามว่าจะพากันไปไหน ซึ่งทั้ง 2 คนบอกว่าจะไปรับเงินคนแก่ที่ธนาคารในตัวเมืองแปดริ้ว ก่อนตาจะเดินจูงมือยายที่หลังไม่ดี ใช้ไม้เท้าพากันเดินข้ามถนนไปขึ้นรถประจำทางที่อยู่ฝั่งตรงข้ามไม่ทันระวังจึงทำให้ถูกรถชนเสียชีวิตทั้งคู่


จากการสันนิษฐานในเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า นายสง่าได้ขับรถยนต์มาตามเส้นทาง โดยขับตามหลังรถที่อยู่ด้านหน้ามาด้วยความเร็วรถคันหน้าเห็นคนเดินข้ามถนนหลบได้ทัน นายสง่าขับรถตามหลังมาหลบและเบรคไม่ทันจึงชนข้าอย่างจัง เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหานายสง่าขับรถด้วยความประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต เตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ทางด้านเจ้าหน้าที่แขวงการทาง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าจริงๆแล้ว. บริเวณนี้มีงบประมาณในการก่อสร้างสะพานลอยแต่เนื่องจากชุมชนทั้งสองฝั่งกลัวจะบดบังที่ดินตนเองทำให้ที่ดินราคาตกจึงไม่สามารถจะสร้างสะพานลอยคนข้ามได้ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะให้ชุมชนเสียสละเพื่อส่วนรวมทำสะพานลอยคนข้ามเพราะทางแขวงการทางมีงบประมาณพร้อมอยู่แล้วท้ายนี้ขอฝากพี่น้องประชาชนทั้งสองฝั่งที่ข้ามไปมาระมัดระวังในการข้ามเนื่องจากรถขับมาด้วยความเร็วทั้งทั้ง 2 ฝั่ง

สัมฤทธิ์ / ฉะเชิงเทรา
**************************************