ฉะเชิงเทรา เปิดการประกวดพระ 1,715 รายการ ตลาดโรงสี อ.บางประกง

วันนี้ 5 ธันวาคม เวลา 13.30 น. นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดงานการประกวดและจำหน่ายพระเครื่องโดยมี อัยการจ.ชลบุรีปลัดจังหวัด รองผบก . ภจว.ฉช รองผบก.ภจว. จ.ปราจีนบุรี นายกเทศมนตรี นายกอบต.กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้จัดการ เจ้าของตลาดโรงสี ประธานชมรมพระเครื่องและเซียนพระต่างๆทั่วประเทศร่วมเปิดงานและร่วมประกวดพระทั้งนี้

นายไมตรีกล่าวว่ามหกรรมการประกวดพระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ และเครื่องรางของขลังต่างๆครั้งนี้เป็นสิ่งที่อยู่คู่สังคมไทยมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษเป็นสิ่งที่เราควรรักษาและอนุรักษ์ไว้และเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักเป็นแหล่งเช่าบูชาแลกเปลี่ยนสร้างรายได้แก่ชุมชนและยังเป็นการนำรายได้บางส่วนบริจาคช่วยเหลือการกุศลและทุนการศึกษาแก่นักเรียนยากจน และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อีกด้วยซึ่งปีหน้า 2564 อยากให้ชมรมพระเครื่องบางปะกงจัดให้ยิ่งใหญ่มากกว่านี้

นอกจากนี้นายไมตรี ยังมีการจับและมอบรางวันแก่เซียนพระที่มาร่วมประกวดพระครั้งนี้ขณะที่ นายหลิม สาธุชาติ ตัวแทนกรรมการชมรมพระเครื่องตลาดโรงสีกล่าวเพิ่มเติมว่าการจัดประกวดพระครั้งนี้ทางกรรมการและเจ้าของตลาดโรงสีได้เตรียมตั้งโต๊ะเพื่อรองรับเซียนพระไว้ 1,000 โต๊ะสำหรับผู้ที่จะนำพระเครื่องและเครื่องรางของขลังจากทั่วประเทศมาจำหน่ายในวันที่ 5 ธันวาคม 63 และวันที่ 6 ธันวาคม 63 จะเป็นการประกวดพระเครื่องและ เหรียญของบรรดาเกจิ อาจารย์ดังจากวัดต่างๆ

โดยเฉพาะเหรียญและรูปหล่อองค์หลวงพ่อโสธร เหรียญ อ.ช้าง ที่กำลังโด่งดังขณะนี้เหรียญ หลวงพ่อดิ่งวัดบางวัว หลวงพ่อทวด หลวงพ่อโต ปิดตาหลวงพ่อแก้ว เหรียญหลวงปู่ฟูวัดบางสมัครและอีกมากมายทั่วประเทศทั้ง4ภาคซึ่งได้ตรังโต๊ะประกวดไว้ 49 โต๊ะๆละ 35 รายการประมาณ 1,715 รายการ ซึ่งจะทำให้บรรดาเซียนพระจากทั่วประเทศได้มารู้จักกันและยังมีการซื้อขายพระเหรียญ คณาจารย์ต่างๆและแลกเปลี่ยนกันและยังเป็นการส่งเสริมให้มีการใช้จ่ายหมุนเวียนในพื้นที่หลายล้านบาทไม่ว่าจะเป็นด้านที่พักกว่า100ห้องในพื้นที่เต็ม หมดคนที่มาร่วมงานไม่น้อยกว่า 2,500 คน

สัมฤทธิ์ ล้ำเลิศ/ฉะเชิงเทรา