ตำรวจน่าน แถลงข่าวการจับกุมมือปืนรับจ้าง ฆ่าพ่อค้าพริก ปมสังหารคาดมาจากความขัดแย้งในครอบครัว

ตำรวจน่าน แถลงข่าวการจับกุมมือปืนรับจ้าง ฆ่าพ่อค้าพริก ปมสังหารคาดมาจากความขัดแย้งในครอบครัว

ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฆ่าพ่อค้าพริกสดในเขตอำเภอเวียงสา จากการสอบสวนคาดปมสังหารมาจากความขัดแย้งภายในครอบครัว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลหาตัวผู้ร่วมกระทำผิดคนอื่นๆ
วันที่ 25 พ.ค.60 ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดน่าน พล.ต.ต.มณฑป แสงจำนง ผบก.ภ.จว.น่าน พร้อมด้วย พ.ต.อ.วีระชัย บั้งเงิน รอง ผบก.ภ.จว.น่าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงสา ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน คดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายณัฐพงศ์ เชื้อเจริญ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 240 หมู่ 1 ตำบลขึ่ง อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ถึงแก่ความตาย เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2560

หลังเกิดเหตุคนร้ายได้ขับขี่รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีเขียว หมายเลขทะเบียน กค-5469 น่าน หลบหนีไป ซึ่งคดีนี้ตำรวจภูธรภาค 5 และตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.มณฑป แสงจำนง ผบก.ภ.จว.น่าน และการกำกับดูแลควบคุมการสืบสวนสอบสวนของ พ.ต.อ.วีระชัย บั้งเงิน รอง ผบก.ภ.จว.น่าน ได้สั่งการให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายและผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย


จากการสืบสวนสอบสวนมีพยานหลักฐานเชื่อได้ว่า นายแก้ว ฟองสี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 2 ตำบลสถาน อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน เป็นผู้ร่วมกระทำผิด โดยใช้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีเขียว หมายเลขทะเบียน กค-5469 น่าน เป็นยานพาหนะในการกระทำผิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตรวจยึดรถยนต์คันดังกล่าวนี้ไว้ตรวจสอบ และศาลจังหวัดน่านได้อนุมัติหมายจับ นายแก้ว ฟองสี ผู้ต้องหา ไว้ตามหมายจับที่ จ.65/2560 ลว 24 พฤษภาคม 2560 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงสา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาน้อย จว.น่าน ได้เข้าทำการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ นายแก้ว ฟองสี ที่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 2 ตำบลสถาน อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เวียงสา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


ด้าน พล.ต.ต. มณฑป แสงจำนง ผบก.ภ.จว.น่าน ได้กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีที่ตำรวจภูธรภาค 5 และตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายรายนี้และผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว ส่วนมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุนั้น คาดว่ามาจากความขัดแย้งภายในครอบครัว โดยมีนายแก้ว ฟองสี ผู้ต้องหาเป็นผู้รับจ้างลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนขยายผลหาตัวผู้ร่วมกระทำผิดคนอื่นๆ ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถจับกุมผู้ร่วมกระทำผิดในครั้งนี้ได้อย่างแน่นอน ผบก.ภ.จว.น่าน กล่าวในที่สุด

ปฏิญญา เรือนงาม ข่าว/ภาพ จังหวัดน่าน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com