นายอำเภอพนมสารคาม พร้อมคณะได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่ประสบปัญหาอุทกภัยในพื้นที่อำเภอพนมสารคาม (ชมคลิป)

ฉะเชิงเทรา***นายอำเภอพนมสารคาม พร้อมคณะได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่ประสบปัญหาอุทกภัยในพื้นที่อำเภอพนมสารคาม ที่ได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำฝนที่ตกหนักในพื้นที่ติดต่อกันอย่างต่อเนื่องหลายวันทำให้น้ำภายในคลองท่าลาดมีปริมาณที่สูงขึ้นจนเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน

 

******นางปิณฑิรา เก่งการพานิช นายอำเภอพนมสารคาม ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอพนมสารคาม พร้อมด้วยปลัดอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ สาธารณสุขอำเภอ ตำรวจ ทหารพัฒนา ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง และทีมเรือของหน่วยกู้ภัยพนม

โดยได้ลงพื้นที่หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 5 ตำบลเกาะขนุน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งมีระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ทำให้พี่น้องประชาชนไม่สามารถออกมาใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ซึ่งนายอำเภอพนมสารคามได้มอบถุงยังชีพสภากาชาดไทยให้กับผู้พิการและผู้สูงอายุ สาธารณสุขอำเภอได้มอบยารักษาโรคของมูลนิธิพอ.สว.และหน่วยทหารพัฒนาภาค 1 มอบน้ำดื่มให้กับพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยในเบื้องต้น


ทั้งนี้นายอำเภอพนมสารคาม ยังได้สั่งการกำชับให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายให้เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำในคลองท่าลาดและให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเร่งด่วน ทั้งในการช่วยยกย้ายสิ่งของ และการให้การดูแลผู้ป่วยติดเตียงอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


สำหรับอำเภอพนมสารคามได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำฝนที่ตกหนักในพื้นที่ติดต่อกันอย่างต่อเนื่องหลายวันทำให้น้ำภายในคลองท่าลาดมีปริมาณที่สูงขึ้นจนเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่พักอาศัยอยู่ริม 2 ฝั่งคลอง ซึ่งอำเภอพนมสารคามมีชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัยในพื้นที่เบื้องต้น 4 ตำบลได้แก่ ตำบลพนมสารคาม ตำบลเกาะขนุน ตำบลท่าถ่าน และตำบลเมืองเก่า มีบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนเบื้องต้น 748 ครัวเรือน มีสถานที่ราชการ และมีไร่นา และพืชไร่ของชาวบ้านได้รับความเสียหายเบื้องต้นประมาณกว่า 1,000 ไร่ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วมในครั้งนี้

ภาพ-ข่าว : ศักรินทร์ กิยาหัต ผู้สื่อข่าวจว.ฉะเชิงเทรา