นายกอบต.เกาะขนุน พร้อมคณะ ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลเกาะขนุน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา

ฉะเชิงเทรา-นายกอบต.เกาะขนุน พร้อมคณะ ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลเกาะขนุน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา

สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 ในพื้นที่ตำบลเกาะขนุนมีน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่เกษตรของชาวบ้านได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน

โดยวันนี้ (16 ต.ค.)นายสมชาย กมลวงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะขนุน พร้อมคณะผู้บริหาร กำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน หมู่ที่ 3 ,5 ,6และ 7 ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและมอบถุงยังชีพพร้อมไข่ไก่ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำที่ไหลบ่ามาจากน้ำใต้เขื่อนจากห้วยโสม/นาโพธิ์ จากสนามชัยเขต ท่วมเข้าบ้านเรือนจำนวน 82 ครัวเรือน

นายสมชาย กมลวงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะขนุน กล่าวว่า ปีนี้น้ำหลากมาเร็วทำให้ท่วมบ้านเรือนประชาชนตำบลเกาะขนุนที่อยู่ริมคลองท่าลาดได้รับความเสียหาย 4 หมู่บ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับความร่วมมือจากสมาชิกสภา กำนัน ผู้ใหญ่บ้านลงพื้นที่ช่วยเหลือดูแลประชาชนเก็บกวาดวัชพืชที่กีดขวางทางน้ำ

นอกจากนี้ทหารจากกองพลทหารราบที่11 ได้ช่วยขนย้ายสิ่งของ และช่วยเก็บพืชผลทางการเกษตรให้ประชาชนเพื่อหนีน้ำท่วมก่อนที่จะเสียหายทั้งแปลง และนายอำเภอพนมสารคามยังได้ลงพื้นที่มาเยี่ยมเยียนและติดตามสถานการณ์รวมทั้งให้การช่วยเหลือเบื้องต้นไปแล้ว ทั้งนี้พื้นที่การเกษตรที่เสียหายในพื้นที่ตำบลเกาะขนุน หมู่ที่ 3 5 6 7 ประมาณ 464 ไร่

*****************