ขอนแก่น-สายการบินไทยเวียตเจ็ท เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ สุวรรณภูมิ-ขอนแก่น

ขอนแก่น-สายการบินไทยเวียตเจ็ท เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ สุวรรณภูมิ-ขอนแก่น

 


วันที่ ๓๐ กรกฎาคม ๒๕๖๓ เวลา ๐๘.๓๐ ณ ท่าอากาศยานขอนแก่น นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดสายการบินไทยเวียตเจ็ท เที่ยวบินปฐมฤกษ์ VZ210 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สู่ท่าอากาศยาน ขอนแก่น
นายวรเนตร ลาภระบาง ประธานกรรมการบริหาร ไทยเวียตเจ็ท กล่าวว่า วันนี้ เที่ยวบินปฐมฤกษ์ได้ลงจอดท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากท่าอากาศยานขอนแก่นที่ได้จัดอุโมงค์น้ำไว้ต้อนรับ ขณะเครื่องลงจอด พร้อมพวงมาลัยดอกไม้ต้อนรับผู้โดยสาร เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเที่ยวบินแรกสู่ขอนแก่นในครั้งนี้ นอกจากนี้ทางสายการบินไทยเวียตเจ็ทได้จัดเซอร์ไพรส์บนเที่ยวบินด้วยคอนเสิร์ตลอยฟ้ากับ หญิงลี ศรีจุมพล และทีมงานแดนเซอร์ พร้อมมอบของที่ระลึกแก่ผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ทุกคน


สำหรับเส้นทางบินใหม่ สุวรรณภูมิ – ขอนแก่น สายการบินไทยเวียตเจ็ท เปิดให้บริการ ๒ เที่ยวบินต่อวัน นับเป็นเส้นทางที่ ๗ ที่ทางสายการบินให้บริการจากสนามบินสุวรรณภูมิ โดยเที่ยวบินใช้เวลาบินประมาณ ๑ ชั่วโมง ๕ นาที และในอนาคตจะเพิ่มเที่ยวบินเป็น ๔ เที่ยวบินต่อวัน
นอกจากนี้ทางสายการบิน ฯ ยังได้จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ราคาตั๋วเครื่องบินเริ่มต้นเพียง 5 บาทต่อเที่ยว (ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียม) โดยเปิดให้จอง 5 วัน ระหว่างวันที่ 1 – 5 สิงหาคม 2563 ใช้เดินทางทุกเส้นทางภายในประเทศกับไทยเวียตเจ็ท ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม – 30 กันยายน 2563 โดยตั๋วโดยสารโปรโมชั่น สามารถทำการจองได้ทุกช่องทาง ทั้งเว็บไซต์ www.vietjetair.com (เว็บไซต์สำหรับสมาร์ทโฟน https://m.vietjetair.com) หรือจองผ่านเพจเฟซบุ๊ก


https://www.facebook.com/vietjetthailand (คลิกที่แถบ “จองเลย”), Skyfun.vietjetair.com, รวมถึงเว็บไซต์จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ จองได้ทั้งวันตลอด ๕ วัน และสามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและเดบิต และช่องทางชำระเงินอื่นๆที่รองรับจากเว็บไซต์และตัวแทนต่าง ๆ นายวรเนตร กล่าว
ทั้งนี้ นายเจริญ เพ็งมูล นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ได้ร่วมเป็นเกียรติและแสดงความยินดีในการเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ในครั้งนี้ด้วย

Cr ภาพ ศูนย์ข่าวขอนแก่น