ชลบุรี: สมาคมผู้ประกอบการขนส่งแหลมฉบังชลบุรี เปิดงาน Lam Chabang Logistic Fair 2020 หวังสร้างความเข้มแข็งให้กลุ่มสมาชิก รองรับความเจริญเติบโตในพื้นที่ EEC ในอนาคต

ชลบุรี: สมาคมผู้ประกอบการขนส่งแหลมฉบังชลบุรี เปิดงาน Lam Chabang Logistic Fair 2020 หวังสร้างความเข้มแข็งให้กลุ่มสมาชิก รองรับความเจริญเติบโตในพื้นที่ EEC ในอนาคต

 


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 กรกฎาคม 2563 พลตำรวจตรีสมชาย เกาสำราญ รองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง เป็นประธานเปิดงาน  Lam Chabang Logistic Fair 2020 พร้อมด้วย นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธารสหพันธ์การขนส่งแห่งประเทศไทย มิตเตอร์ ฮิโรยูกิ ซูกาอิ ผู้จัดการฝ่ายขายบริษัทรถใหญ่ ตรีเพชร อีซูซุเซลล์ จำกัด นางสุนีย์ ภูติวณิชย์ นายกสมาคมผู้ประกอบการขนส่งแหลมฉบังชลบุรี และเหล่าสมาชิกสมาคมการขนส่งทั่วประเทศ และผู้ประกอบการขนส่ง เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ท่ามกลางการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่จัดให้มีการตั้งจุดตรวจวัดไข้ สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างทางสังคม


พลตำรวจตรีสมชาย เกาสำราญ รองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง กล่าวว่า ตนเองรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้มาเป็นประธานเปิดงาน  Lam Chabang Logistic Fair 2020 ในครั้งนี้เพื่อรวบรวมสมาชิกผู้ประกอบการขนส่งในพื้นที่แหลมฉบัง และชลบุรี ให้เป็นกลุ่มก้อน เพราะในอนาคตพื้นที่แหลมฉบัง อยู่ในเขตส่งเสริมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ซึ่งจะเป็นประตูในการขนส่งสินค้าทางเรือที่สำคัญของประเทศ อีกทั้งยังเป็นการพบปะสังสรรค์ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน


นอกจากนั้น เพื่อส่งเสริมความรู้ทางด้านวิชาการ เพื่อให้สมาชิก และสมาคมต่างๆ นำความรู้ไปพัฒนาธุรกิจของตนเอง เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของสมาคมผู้ประกอบการขนส่งแหลมฉบังชลบุรี ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงการขนส่ง
และยังตัดให้มีการ เสวนา กฎหมายการใช้รถใช้ถนน ในหัวข้อ “ผู้ประกอบการไทยปรับตัวอย่างไรกับกฎหมายและสถานการณ์ยุคสังคมหลังโควิด-19”


โดยคุณเกรียงไกร ไทยอ่อน พร้อมด้วยทนายอานนท์ เชื้อสัตตบงกช ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ธนัตถ์ภัทร ถิรธนชดิลก และคุณณัฐจันธร ขวัญเมือง ทั้งนี้เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ได้รับความรู้ด้านกฎหมายเพิ่มเติม เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันกับการใช้รถใช้ถนน อีกด้วย

รุ่งรัตน์ ชลบุรี