สมุทรปราการ-รองผู้ว่าสมุทรปราการ เข้าพิธีอุปสมบทเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

สมุทรปราการ-รองผู้ว่าสมุทรปราการ เข้าพิธีอุปสมบทเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 63 เวลา 08.00 น.ณ วัดกลางวรวิหาร พระอารามหลวงชั้นโท ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ นายชัยพจน์ จรูญพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เข้าพิธีอุปสมบท เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระ ชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563

โดยมีนางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ นายธฤต สำราญเวทย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษฎากรณ์ กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จังหวัดสมุทรปราการ คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรปราการ หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานองค์กรต่างๆ ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติ และ ครอบครัวจรูญพงศ์ ร่วมในพิธีและอนุโมทนาบุญในการอุปสมบทครั้งนี้

นายชัยพจน์ จรูญพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ จบการศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยรามคำแหง หลักสูตรนายอำเภอ รุ่นที่ 65 หลักสูตรนักปกครองชั้นสูง รุ่นที่ 64 ปี 2550 และเข้ารับตำแหน่งเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2561 โดยการลาอุปสมบท ในครั้งนี้เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 และเพื่อเป็นการตอบแทนคุณของบุพการีและคุณครูบาอาจารย์ จึงได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดกลางวรวิหาร

โดยก่อนวันอุปสมบทในวันที่ 26 กค.63 นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธานในพิธีปรงผม พร้อมด้วยนางศศิวิมล อุทัยพันธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรปราการ นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ นายธฤต สำราญเวทย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการเหล่ากาชาด ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากเดินทางมาร่วมปรงผมและร่วมอนุโมทนาบุญก่อนที่จะเข้าพิธีอุปสมบท เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาในวันที่ 27 กค.63

ก่อนจะเดินทางไปศึกษาธรรมมะ และหลักธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ณ วัดมกุฏคีรีวัน เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นเวลา 1 เดือน ทั้งนี้ได้รับความเมตตา จากพระเดชพระคุณท่าน พระครูภาวนาสมณคุณ เจ้าคณะตำบลท้ายบ้าน เจ้าอาวาสวัดชัยมงคล เป็นพระอุปัชฌาย์ และได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณท่านพระเทพสมุทรมุนี เจ้าคณะจังหวัดสมุทรปราการ เจ้าอาวาสวัดกลางวรวิหาร เป็นพระอุปัชฌาย์ โดยพระชัยพจน์ จรูญพงศ์ ได้รับฉายาทางธรรมว่า “ชาตวีโร” คือผู้มีความสำเร็จ

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน