ชลบุรี-วันหยุดยาวต่อเนื่อง ส่งผลให้ร้านขายของฝากของที่ระลึกเส้นถนนอ่างศิลาขึ้นสุขุมวิท พากันขายดีหลังจากที่มีผลกระทบมากว่า3เดือน (ชมคลิป)

ชลบุรี-วันหยุดยาวต่อเนื่อง ส่งผลให้ร้านขายของฝากของที่ระลึกเส้นถนนอ่างศิลาขึ้นสุขุมวิท พากันขายดีหลังจากที่มีผลกระทบมากว่า3เดือน

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศ ของวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมาในพื้นที่หาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ยังคงมีนักท่องเที่ยวอย่างหนาแน่น จากที่ยังเป็นวันหยุดยาวต่อเนื่อง โดยนักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัวมาทำกิจกรรมทั้งเล่นน้ำทะเล นั่งเตียงผ้าใบริมชายหาด บางครอบครัว รายได้น้อย ก็จะนำเสื่อมาปูนั่งรับประทานอาหารในเขตปลอดร่มปลอดเตียง

 


ซึ่งในช่วงเดินทางต่างพากันแวะบริเวณจุดขายของฝาก ของที่ระลึก ริมถนนสายอ่างศิลา ซึ่งมีทั้งข้าวหลาม ขนมจาก อาหารทะเลแปรรูป และอาหารทะเลสด โดยที่ไม่ต้องไปถึงตลาดหนองมน อีกทั้งยังเป็นทางมุ่งหน้าออกสุขุมวิท ไปบูรพาวิถี และไปกรุงเทพมหานคร ได้ ทำให้นักท่องเที่ยว ต่างแวะซื้อของกลับไป เป็นของฝากเป็นจำนวนมาก


ด้านทางนางสาวพวงเงิน ชมจินดา เจ้าของร้านดวงดีโรจน์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด ร้านค้าต่างพากันปิดไปกว่า 3 เดือน พอมีการคลายล๊อคดาวน์ และหลังมีการเปิดมาก็ยังขายไม่ดีเหมือนเดิม แต่พอมาเจอวันหยุดต่อเนื่องเรื่อย ก็เริ่มที่จะดีขึ้น ก็อยากฝากให้นักท่องเที่ยวพากันมาซื้อให้มาก เพื่อให้พ่อค้าแม่ สามารถพยุงตัวได้ รุ่งรัตน์ ชลบุรี