สระบุรี-มทบ.18จัดกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาในพื้นที่ มณฑลทหารบกที่ 18” “เราทำความดี​ เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” พร้อมลงพื้นที่จิตอาสาแจกน้ำช่วยประชาชนสู้ภัยแล้ง

สระบุรี-มทบ.18จัดกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาในพื้นที่ มณฑลทหารบกที่ 18” “เราทำความดี​ เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” พร้อมลงพื้นที่จิตอาสาแจกน้ำช่วยประชาชนสู้ภัยแล้ง

 


วันที่21กรกฎาคม​2563​ ​พลตรี​ คณธัช​ มากท้วม​ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่18​ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสพระราชทาน มณฑลทหารบกที่ 18 พร้อมด้วย ข้าราชการมณฑลทหารบกที่ 18​ต่างน้อมจิตตั้งมั่นร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ปลูกต้นไม้​ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา​ 68พรรษา28กรกฎาคม​2563​ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทาน “โครงการจิตอาสาพระราชทาน”ขึ้นเพื่อความสมัครสมานสามัคคี และปลูกฝังจิตสำนึกให้ประชาชน
ชาวไทยทุกหมู่เหล่าได้มีส่วนร่วมทำคุณประโยชน์แก่สังคม ชุมชนและประเทศชาติ​


จากนั้นได้ลงพื้นที่หมู่ที่8ตำบลกุ่มหักตามที่​ องค์การบริหารส่วนตำบลกุ่มหักได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนตำบลกุ่มหักได้รับความเดือดร้องเนื่องจากปัญหาขาดแคลนน้ำในการอุปโภค-บริโภคเนื่องจากบ่อน้ำบาดาลในหมู่ที่ 8​ ไม่สามารถดูด
น้ำได้ ประกอบกับปริมาณน้ำในคลอง 26 ขวาได้เกิดภาวะปริมาณน้ำลดลง น้ำเน่ามีกลิ่นเหม็นไม่สามารถใช้
ในการอุปโภคและบริโภคได้ และแนวทางแก้ปัญหาเบื้องต้นองค์การบริหารส่วนตำบลกุ่มหักได้นำรถบรรทุกน้ำดับเพลิงขนส่งน้ำแจกประปาหมู่ที่ 9ไปส่งหมู่ที่ 8 วันละประมาณ 67 เที่ยว จึงไม่เพียงพอกับผู้ใช้น้ำ


ประกอบกับรถบรรทุกน้ำดับเพลิงชำรุดบ่อยและอาจทำให้มีปัญหาในการขนส่งได้​ องค์การบริหารส่วนตำบลกุ่มหัก จึงขอความอนุเคราะห์ถึงผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 18จังหวัดสระบุรี ขอให้การสนับสนุนรถบรรทุกน้ำพร้อมเจ้าหน้าที่ทหารในการขนส่งน้ำเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและการขาดแคลนน้ำในการอุปโภค-บริโภคแก่ประชาชนในพื้นที่
วันนี้ นางสำเนียง บุญแก้ว​ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุ่มหักได้รับการสนับสนุนจากจิตอาสาพระราชทานจากมณฑลทหารบกที่18ได้เล่งเห็นความเดือดร้อนจึงได้ลงพื้นที่ดำเนินช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนทันทีสร้างความดีใจปลาบปลื้ม​ที่มีจิตอาสามาร่วมเร่งแก้ไขปัญหาให้ประชาชนในครั้งนี้

/ดำรงค์ ชื่นจินดา  /รายงาน