ผกก.โพทะเลลงมือเองวางแผนล่อซื้อจับกุมพนักงานขับรถธนาคารหวังรวยทางรัดค้ายาบ้า

ผกก.โพทะเลลงมือเองวางแผนล่อซื้อจับกุมพนักงานขับรถธนาคารหวังรวยทางรัดค้ายาบ้า

 

วันที่ 14 ก.ค. 2563 พ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง ผกก.สภ.โพทะเล จ.พิจิตร เปิดเผยว่า ตำรวจในพื้นที่ได้รับรายงานว่า…มีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.โพทะเล และ อ.ตะพานหิน จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ศักดิ์สุธี คำมูล รอง ผกก.ป.สภ.โพทะเล พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนทำการหาข่าวและวางแผนล่อซื้อจนแน่ใจชัดเจนว่าผู้ค้ายาบ้ารายนี้ชื่อ

นายพิษณุ ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 35 ปี เป็นพนักงานขับรถของผู้จัดการธนาคารแห่งหนึ่ง ที่ อ.ตะพานหิน จากนั้นจึงให้สายลับโทรศัพท์เจรจาขอซื้อยาบ้าจำนวนหนึ่งแต่นายพิษณุอ้างว่ากำลังขับรถให้เจ้านาย จึงมอบให้ นายวิฑรูย์ อายุ 49 ปี เป็นชาวหมู่ 9 ต.ท่าบัว อ.โพทะเล จ.พิจิตร ขับขี่รถจักรยานยนต์เอายาบ้ามาขายให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่จึงจู่โจมเข้าจับกุม จากนั้นเมื่อมีหลักฐานชัดเจน

ตำรวจอีกชุดหนึ่งก็บุกเข้ารวบตัว นายพิษณุ ซึ่งเป็นพนักงานขับรถ ของธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาตะพานหิน จากนั้นแจ้งข้อหาให้ทราบว่าร่วมกันจำหน่ายและร่วมกันมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้ทาประเภท 1 ( ยาบ้า ) โดยผิดกฎหมายและได้เข้าไปตรวจค้นที่บ้านพักพบยาบ้า 2,550 เม็ด ถุงที่เตรียมไว้แบ่งขายยาบ้าจำนวน 50 ใบ โทรศัพท์ 2 เครื่อง อาวุธพืนพกสั้นเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ทำการตรวจยึดทรัพย์สิน ซึ่งมีรถตู้ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ ไว้เพื่อตรวจสอบตามกฎหมายอีกด้วย

สำหรับการเข้าบุกจับกุมในครั้งนี้ พ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง ผกก.สภ.โพทะเล จ.พิจิตร ได้ร่วมนำทีมพาผู้ใต้บังคับบัญชาปฏิบัติการด้วยตนเองรวมถึงทำการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ซึ่งจะได้ขยายผลไปยังเครือข่ายผู้เสพและผู้ส่งขายยาบ้าให้กับผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้ต่อไป

สิทธิพจน์ พิจิตร