ระยอง-เทศบาลนครระยอง นำรถปฏิบัติการฉีดฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2109(COVID-19) หลังมีทหารจากอียิปต์ เข้ามาพักโรงแรมและเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้า ติดเชื้อโควิด-19 (ชมคลิป)

ระยอง-เทศบาลนครระยอง นำรถปฏิบัติการฉีดฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2109(COVID-19) หลังมีทหารจากอียิปต์ เข้ามาพักโรงแรมและเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้า ติดเชื้อโควิด-19

 

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 13 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชาย รุ่งเรือง ท้องถิ่นจังหวัดระยอง นานสุพจน์ ต่ออาจหาญ นายอำเภอเมืองระยอง นายฉัตรนุชัย สมบัติศรี ปลัดเทศบาลนครระยอง ได้นำรถปฏิบัติการฉีดฆ่าเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) ออกปฏิบัติการฉีดล้างถนน ฟุตบาทฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ย่านเศรษฐกิจสำคัญของจังหวัด และสถานที่ประชาชนพลุกพล่าน หลังจังหวัดระยอง

พบว่ามีกลุ่มทหารจากอียิปต์ จำนวน 31 คน เข้ามาพักโรงแรมและเดินเที่ยวห้าสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ระหว่างวันที่ 8-11 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะเดินทางกลับประเทศ และตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ได้ฉีดล้างฆ่าเชื้อตลอดแนวสองฝั่งถนนสุขุมวิท อ.เมืองระยอง เริ่มตั้งแต่บริเวณสี่แยกหน้าโรงแรมคลาสสิกคามิโอ ระยอง ศูนย์การค้าโฮมโปร-แหลมทอง ระยอง หน้าโรงแรมฮอลิเดย์ อิน แอนด์สวีท ระยอง ซิตี้ เซ็นเตอร์ โรงแรมดีวารี ไปจนถึงห้างห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส


นายฉัตรนุชัย สมบัติศรี ปลัดเทศบาลนครระยอง กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากนายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีนครระยอง ได้นำเจ้าหน้าที่และรถปฏิบัติการฉีดฆ่าเชื้อออกฉีดล้างถนน ทางเท้าย่านผู้คนพลุกพล่าน เพื่อฆ่าเชื้อโควิด-19 และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วย

นอกจากนี้ในวันพรุ่งนี้(14 ก.ค.) ทางเทศบาลก็จะมีการทำความสะอาดโรงเรียนในสังกัด รวม 8 แห่งที่สัง่ปิดการเรียน โดยให้เรียนทางออนไลน์แทน รวมทั้งทำความสะอาดห้องสมุดประชาชนด้วย อย่างไรก็ตามก็ขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนก ขอให้มั่นดูแลสุขภาพ ปฏิบัติตนตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดอีกด้วย

วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน