ปทุมธานี-คนงานก่อสร้างหอบของหนีหลังแคมป์พักงานก่อสร้างถูกไฟไหม้เสียหายกว่า30 ห้อง (ชมคลิป)

ปทุมธานี-คนงานก่อสร้างหอบของหนีหลังแคมป์พักงานก่อสร้างถูกไฟไหม้เสียหายกว่า30 ห้อง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขนาดที่ ร.ต.อ.วีรวัฒน์ บุญแพง ร้อยเวรสอบสวนสภ.สวนพริกไทย ปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้แคมป์พักคนงานก่อสร้างบริเวณถนนทางเข้าวัดเสด็จ ม.1 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบ้านกลาง,เทศบาลตำบลบางกะดี,เทศบาลตำบลบางพูน และรถดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน10 คัน

เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์พักคนงานปลูกติดกันจำนวนหลายห้องถูกไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันใช้น้ำฉีดเข้าสกัดไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังห้องพักคนงานก่อสร้างที่ปลูกติดกัน แต่ไฟนั้นดับได้ยากเพราะแคมป์พักคนงานเป็นเชื้อเพลิงได้ดี นอกจากนี้ยังมีทินเนอร์เก็บอยู่ด้วย ด้านร.ต.อ.วีรวัฒน์ บุญแพง ร้อยเวรสอบสวนสภ.สวนพริกไทย หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเพลิงเกิดไหม้ได้อย่างไรต้องรอสอบสวนคนงานที่อยู่ในขณะเกิดเหตุเกิดเหตุอีกครั้ง

และต่อมา พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อธิคม จันทร์อินทร์ ผกก.สวนพริกไทย พ.ต.ท.ณรงค์ ไชยมงคล รอง ผกก.สส.ฯ ร่วมกันตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณบ้านพักคนงานก่อสร้าง ม.1 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ชยุตฯ กล่าวว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไม้ดังกล่าวอยู่ในระหว่างสอบสวน ทั้งนี้ได้ประสาน จนท.ศพฐ.1 ให้เข้ามาร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน