ฉะเชิงเทรา-มือดีบุกงัดห้องเจ้าอาวาสวัดบางแก้ว รองผู้การแปดริ้วลงพื้นที่บัญชาการด้วยตัวเอง

ฉะเชิงเทรา-มือดีบุกงัดห้องเจ้าอาวาสวัดบางแก้ว รองผู้การแปดริ้วลงพื้นที่บัญชาการด้วยตัวเอง

 

วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 พ.ต.อ ธราเทพ ตูพานิช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่วัดบางแก้ว เลขที่49/1หมู่ 8 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังจากเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 09.30 น ได้มีคนร้ายบุกเข้าไปในห้อง พระครูรัตนพรหมคุณ( โกวิทย์) เจ้าอาวาส วัดบางแก้ว โดยคนร้ายได้งัดประตูหน้าห้องด้านนอก และเดินเข้าไปงัดประตูห้องด้านในของเจ้าอาวาส และเอาทรัพย์สินไปจำนวนหลายรายการ เช่น ทองจำนวน 2 บาท แบงค์ 500 และ แบงค์ 100 ที่เก็บสะสมไว้ ประมาณ 10,000 บาท และพระเครื่อง หลบหนีไปอย่างลอยนวล


ด้าน พ.ต.ต พุทธิพงษ์ ชื่นชม ร้อยเวณ สภ.เมืองฉัเชิงเทรา พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้ทำการตรวจสอบร่องรอยการงัดประตูของคนร้าย ปรากฏว่าคนร้ายได้งัดตรงหูประตูฉีกขาด ทั้งประตูด้านนอกและด้านใน จึงได้ประสานกองวิทยาการ พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเข้าทำการเก็บลายนิ้วมือ


จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ แจ้งว่าเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 09.30 น.ได้มีชายคนหนึ่งได้ เข็นรถจักรยานยนต์ เข้ามาจอดตรงบริเวณหน้าวัด แต่ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะปกติจะมีคนเข้ามานอนตรงบริเวณหน้าวัดอยู่บ่อยครั้ง โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าตอนที่เข็นรถเข้ามาไม่ได้สวมใส่หมวกกันน็อค แต่ตอนออกไปสวมใส่หมวกกันน็อคและเห็นว่าใส่อะไรไว้ในเสื้อตรงด้านหน้า โดยขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อนูโว สีม่วง รูปร่างผอมสูงอายุประมาณ 35 ปี ถ้าพบเห็นคนร้ายอีกครั้งหนึ่งสามารถจำหน้าได้


ด้าน พ.ต.อ ธราเทพ ตูพานิช รองผู้การฯ กล่าวว่าได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆที่คาดว่าคนร้ายจะผ่าน และตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่ต้องสงสัยมาทำการตรวจสอบ และคาดว่าคนร้ายน่าจะไม่ใช่คนอื่นไกลเพราะว่ารู้ ความเคลื่อนไหวในวัดเป็นอย่างดีและที่สำคัญรู้ด้วยว่าในห้องนี้เก็บของมีค่าไว้ หลังจากนี้จะเร่งให้เจ้าหน้าที่จับตัวคนร้ายมีดำเนินคดีให้เร็วที่สุด รองผู้การฯ กล่าว


สัมฤทธิ์ ล้ำเลิศ/ฉะเชิงเทรา