ชลบุรี#กองบัญชาการตำรวจภาค 2 แถลงผลการระดมกวาดล้างอาวุธปืน อาวุธสงคราม และวัตถุระเบิด ของ ตำรวจภูธรภาค ๒ ระหว่างวันที่ ๓ – ๙ กรกฎาคม ๒๕๖๓#

ชลบุรี#กองบัญชาการตำรวจภาค 2 แถลงผลการระดมกวาดล้างอาวุธปืน อาวุธสงคราม และวัตถุระเบิด ของ ตำรวจภูธรภาค ๒ ระหว่างวันที่ ๓ – ๙ กรกฎาคม ๒๕๖๓#

 


ด้วยปรากฏว่าในช่วงที่ผ่านมาการก่ออาชญากรรมมีลักษณะที่มีความรุนแรงเพิ่มขึ้น มีการใช้อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนและอาวุธร้ายแรง เป็นจำนวนมาก ทั้งในคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คดีประทุษร้ายต่อชีวิตร่างกายและเพศ คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ มีการใช้อาวุธสงคราม อาวุธร้ายแรงต่อสู้ทำร้ายเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่ในลักษณะอุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย เป็นเหตุให้ประชาชนเกิดความหวาดกลัว เจ้าหน้าที่ ประชาชนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต


ตำรวจภูธรภาค ๒ โดย พลตำรวจโท มนตรี  ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค ๒ จึงได้สั่งการและกำชับการปฏิบัติเกี่ยวกับการรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินให้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบทั้ง ๘ จังหวัด ได้แก่ จันทบุรี, ฉะเชิงเทรา, ชลบุรี, ตราด, นครนายก, ปราจีนบุรี, ระยอง และสระแก้ว มาโดยตลอด และกำหนดให้มีการระดมกวาดล้างตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมกันทุกจังหวัด ระหว่างวันที่ ๓–๙ กรกฎาคม ๒๕๖๓  โดยเน้นความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม           และวัตถุระเบิด จากการระดมกวาดล้างในช่วงดังกล่าวที่ผ่านมาสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวนมาก         พร้อมของกลางในคดี ตามรายละเอียดดังนี้


1. จับกุมอาวุธปีน
จำนวน ๓๓๔ กระบอก
จำนวน ๒๙๒ กระบอก กระสุนปืน ๑,๓๕๖ นัด
– ปืนไม่มีทะเบียน
– ปืนมีทะเบียน
จำนวน ๔๒ กระบอก

2. ระเบิด จำนวน ๕ ลูก

#ภาพ/ข่าวจักรพงษ์ เพ็ชรไทย รายงาน ณพล บริบูรณ์ ผอ.ชลนิวส์ อำนวยการผลิต 087-6142444