ยะลา – ตำรวจภูธรเบตง จ.ยะลากวาดล้างจับกุมการแข่งรถซิ่งและป้องปราบปัญหาอาชญากรรมในช่วง ก่อนเทศกาลเข้าพรรษา สามารถจับกุมผู้ต้องหา ความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน ส่วนของกลางที่ตรวจยึดได้ประกอบด้วยอาวุธปืนจำนวนหนึ่ง (ชมคลิป)

ยะลา – ตำรวจภูธรเบตง จ.ยะลากวาดล้างจับกุมการแข่งรถซิ่งและป้องปราบปัญหาอาชญากรรมในช่วง ก่อนเทศกาลเข้าพรรษา สามารถจับกุมผู้ต้องหา ความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน ส่วนของกลางที่ตรวจยึดได้ประกอบด้วยอาวุธปืนจำนวนหนึ่ง

 

 

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.63 ที่สถานีตำรวจภูธรเบตง อ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง พร้อมด้วย พ.ต.ท.พงศ์ศักดิ์ ขุนบันเทิง รอง ผกก.ส.ส.ฯ และ พ.ต.ท.ภุชงค์ สงวนจิต สว.สส.ฯ ได้ร่วมกันออกแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงผลการปฏิบัติงาน การระดมกวาดล้างอาชญากรรม สิ่งผิดกฎหมาย ปราบปรามผู้มีอิทธิพล ในเขตพื้นที่ช่วงระหว่างวันที่ 30 มิ.ย. ถึง 4 ก.ค. 2563 โดยห้วงเวลาดังกล่าว ตำรวจภูธรเบตง

ได้ดำเนินการการจับกุมและตรวจยึดอาวุธปืนจำนวนหลายรายการที่บ้านพักคนงานไม่มีเลขที่ บ้านอังหมอเหลา ม.2 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา สามารถตรวจยึด ประกอบด้วย 1.อาวุธปืนแบบประดิษฐ์เอง ขนาดความยาวลำกล้อง 19 นิ้ว ใช้กระสุนขนาด.22แอล อาร์ จำนวน 1 กระบอก 2.อาวุธปืนยาวแบบประดิษฐ์เอง ขนาดความยาวลำกล้อง 3.5 นิ้ว ใช้กระสุนขนาด.22 แอล อาร์ จำนวน 1 กระบอก 3.อาวุธปืนบีบีกัน แบบลูกโม่ สีเงิน ดัดแปลงใช้กระสุนลูกเหล็ก ลักษณะกลม จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุน กล่องบรรจุกระสุนปืนขนาด.22 จำนวนหนึ่ง และดำเนินการจับกุมผู้ต้องหา 1 ราย


พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง กล่าวว่า การปฏิบัติการดังกล่าวเป็นการเตรียมความพร้อม ก่อนเทศกาลเข้าพรรษาโดย จนท.สามารถจับกุมผู้ต้องหา ความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน และยึดอาวุธปืนและเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง
ทั้งนี้เพื่อจะให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย ป้องปรามและจำกัดการเคลื่อนไหวของกลุ่ม ผู้ไม่หวังดีต่างๆ รวมถึงยังเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในเรื่องของการดูแลรักษาความปลอดภัยก่อนเทศกาลเข้าพรรษา และวันเปิดเทอมของโรงเรียนต่างๆในพื้นที่

ซึ่งขณะได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยเพิ่มความเข้มข้นในการออกตรวจตรา และกวาดล้างอาชญากรรมต่างๆ รวมทั้งติดตามหาข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับความขัดแย้งของกลุ่มคนต่างๆ ในเขตพื้นที่ไว้เพื่อเป็นข้อมูลประกอบหากเกิดเหตุความไม่สงบขึ้น ส่วนสถานการณ์ทั่วไปขณะนี้ทุกพื้นที่ยังอยู่ในภาวะปกติ


ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998