ฉะเชิงเทรา-ผวาทั้งหมู่บ้านแก๊งโจรตะเวนลักทรัพย์อาทิตย์เดียว 3 หลัง (ชมคลิป)

ชาวบ้านเขาดินผวา ไม่กล้าทิ้งบ้านแม้เวลากลางวัน หลังภาพวงจรปิดบันทึกโจรคล้ายชาวต่างด้าว ออกตระเวนลักทรัพย์ชาวบ้านในชุมชน อาทิตย์เดียวถึง 3 หลัง ได้เงินและทรัพย์สินไปกว่า 4 แสนบาท จึงอยากวอนตำรวจให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และช่วยกระจายข่าวให้หมู่บ้านอื่นได้ระวังตัว

 

วันนี้ ( 30 มิ.ย. 63 ) ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากนายกิตติทัศน์ ประเสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อให้ช่วยกระจายข่าวเตือนภัยประชาชนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง และช่วยกระจายข่าวเพื่อติดตามกลุ่มคนร้าย ที่ก่อเหตุตะเวนลักทรัพย์ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ภายในหมู่บ้านของตนถึง 3 หลัง ชาวบ้านสูญเงินและทรัพย์สินกว่า 4 แสนบาท


โดยผู้ใหญ่กิตติทัศน์ ประเสริฐศรี พาผู้สื่อข่าวไปยังบ้านเลขที่ 38 ม.5 ต.เขาดิน ซึ่งเป็นบ้านของ นางวาสนา ผาสุก อายุ 54 ปี บ้านหลังสุดท้ายที่โดนโจรงัด ขโมยเงินสดภายในตู้ไป จำนวนเกือบ 4 แสนบาท โดยนางวาสนา เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ ซึ่งเป็นเวลากลางวัน ตนเองออกไปทำธุระนอกบ้าน ซึ่งก็ล็อคประตูไว้ตามปกติ ทั้งประตูหน้าบ้านและประตูห้องนอน ซึ่งเมื่อตนเองกลับมาถึงบ้าน ก็ยังไม่พบความผิดปกติ เพราะข้าวของไม่ถูกรื้อค้น จนเดินเข้ามาในครัว ก็เห็นลูกกรงเหล็กดัดถูกงัด โดยหน้าต่างประตูเปิดแง้มไว้ ตนจึงรีบเข้าไปดูภายในห้องนอนซึ่งเก็บเงินไว้

ซึ่งทุกอย่างก็ยังคงปกติ หลังจากนั้นจึงเดินทางไปแจ้งความ ต่อ ร.ต.อ.บุญสฤษฏิ์ ช่วยชู ร้อยเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางปะกง ก่อนเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งครั้งนี้ตนเอะใจ จึงทำการเปิดตู้เสื้อผ้าในห้องนอน ซึ่งเก็บเงินสดไว้ในกระเป๋า พอตนเองกำลังจะดึงหูประตูตู้เสื้อผ้า ก็หลุดออกมาอย่างง่ายดาย และพอเปิดตู้แล้วก็พบว่าเงินสดที่เก็บไว้ภายในตู้ หายไปหมดรวมแล้วเกือบ 4 แสนบาท


หลังเกิดเรื่องขึ้น นายกิตติทัศน์ ประเสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ได้พยายามหาภาพจากกล้องวงจรปิดในหมู่บ้าน เพื่อส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ โดยในวันเกิดเหตุ ทั้ง 2 วัน คือวันที่ 22 และ 27 มิถุนายน 2563 จะมีรถยนต์มิสซูบิชิ ไทรตัน สีขาว ลักษณะมีคอกด้านหลัง จะขับช้าๆ ภายในหมู่บ้าน และจะปล่อยให้คนร้าย เพศชาย ลักษณะเตี้ยผอม ลักษณะคล้ายชาวต่างด้าว ลงจากรถ เดินเท้าเท้าเข้าไปสำรวจตามบ้านเรือนประชาชน

ซึ่งบ้านไหนเงียบไม่มีคนอยู่ ก็จะถูกกลุ่มชายกลุ่มนี้งัดเอาเงินสดและทรัพย์สินไป ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีลูกบ้านโดนกลุ่มคนร้าย กลุ่มนี้เข้าไปลักทรัพย์แล้วจำนวน 2 หลัง แต่คดีความก็ยังไม่คืบหน้า จึงอยากใฟ้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เนื่องจากตอนนี้ชาวบ้านในหมู่บ้านไม่กล้าทิ้งบ้านแล้ว ขนาดกลางวันแสกๆ ยังถูกขโมยกลุ่มนี้เข้าไปลักทรัพย์ได้


0000000000000000000000000000 จบข่าว 000000000000000000000000000000000